YouTube ra mắt tính năng tìm bài hát qua giai điệu

Không có gì khó chịu bằng việc một giai điệu nào đó cứ ngân vang trong đầu bạn, khiến bạn suy nghĩ cả ngày mà vẫn không thể xác định được nó đến từ bài hát, ca khúc nào. Giai điệu đó cứ cứ văng vẳng trong đầu mà bạn không tài nào nhớ ra được tên hay thậm chí lời của bài hát đó để tìm kiếm thông tin. 

YouTube ra mắt tính năng tìm bài hát qua giai điệu - Ảnh 1.

YouTube muốn giải quyết vấn đề này với một tính năng mới cho phép bạn tìm kiếm một bài hát chỉ bằng cách ngân nga giai điệu của nó.

Có tên ‘hum-to-search’ tính năng này được Google phát triển để cho phép bạn chỉ cần huýt sáo, ngân nga, hoặc tạo ra bất kỳ tiếng động nào mô phỏng theo một giai điệu bất kỳ, để tìm ra ca khúc chứa giai điệu đó. Ngoài khả năng ngân nga để tìm kiếm bài hát đang tìm, bạn còn có thể ghi âm một bài hát để nhận dạng.

Nếu bạn đang sử dụng YouTube và muốn trải nghiệm tính năng này, chỉ kích hoạt công cụ tìm kiếm bằng giọng nói của YouTube. Sau đó bạn phải ngân nga hoặc ghi âm bài hát trong tối thiểu ba giây và sau khi bài hát được xác định, bạn sẽ được chuyển đến nội dung liên quan trên nền tảng.

YouTube ra mắt tính năng tìm bài hát qua giai điệu - Ảnh 2.

Kết quả không phải lúc nào cũng chính xác, nhưng là một phương án đáng để thử nếu bạn đang mắc kẹt với những giai điệu. Ngoài ra, tính năng này hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm nên không chắc liệu nó có trở thành tính năng chính hay không.

Cũng cần lưu ý rằng do tính chất thử nghiệm của tính năng này, nên hiện tại nó chỉ khả dụng cho một “tỷ lệ nhỏ” người dùng YouTube trên Android. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải chờ một thời gian trước khi tính năng được phổ biến rộng rãi. Bản chất thử nghiệm của tính năng cũng có nghĩa là Google có thể đưa ra một số thay đổi không báo trước.


Source link