Website Vietnam Airlines – cầu nối, thước đo 15 năm giữa hãng với khách hàng

Vietnam Airlines đang trên hành trình trở thành hãng hàng không số - Ảnh: VNA

Vietnam Airlines đang trên hành trình trở thành hãng hàng không số – Ảnh: VNA

Nỗ lực đổi mới trước ngưỡng cửa của thời đại số

Chuyển đổi số không còn là sự lựa chọn, mà đã trở thành hướng đi tất yếu của Vietnam Airlines.

Trên hành trình hướng tới trở thành hãng hàng không số, Vietnam Airlines có được những thuận lợi như sự ủng hộ từ Chính phủ, làn sóng số hóa mạnh mẽ trên thị trường, cơ hội tiếp cận các thành quả của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Đặc biệt, hơn 20 năm ứng dụng công nghệ trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh đem lại cho Vietnam Airlines lượng dữ liệu khổng lồ, trở thành “lực đẩy” cho quá trình chuyển đổi số.

Những năm vừa qua, Vietnam Airlines đã xây dựng nền tảng số hóa xoay quanh thế mạnh về hạ tầng, kết hợp với kinh nghiệm triển khai các hệ thống công nghệ thông tin. 

Nhân sự luôn được cung cấp những công nghệ tiên tiến nhất, hưởng lợi từ nguồn dữ liệu đã được chuẩn hóa để tạo ra những giá trị mới cho doanh nghiệp.

Đi cùng với đó, đào tạo và phát triển văn hóa số cũng là một mục tiêu mà hãng theo đuổi. Việc toàn hệ thống có được sự thống nhất về tư duy để có thể cùng nhau hướng về mục tiêu chung là điều vô cùng cần thiết.

Nhờ đường lối phát triển đúng đắn cùng sự đồng lòng của đội ngũ nhân sự, công cuộc chuyển đổi số của Hãng hàng không Quốc gia đã kiến tạo nên những giá trị thiết thực.

Các công nghệ số như AI, Machine Learning, Big Data… được Vietnam Airlines chủ động ứng dụng vào mọi mặt của sản xuất kinh doanh, mang lại những phát triển đột phá trong việc tăng cường năng suất qua những quá trình tự động hoá. 

Đồng thời, nâng tầm trải nghiệm, tạo ra những nền tảng nơi khách hàng tìm thấy lời giải cho nhu cầu của mình cũng như đẩy mạnh khả năng tương tác với doanh nghiệp.

Thành tựu nổi bật trên hành trình chuyển đổi số

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu trở thành hãng hàng không số, việc tối ưu website đã trở thành một trong những hạng mục quan trọng nhất của Vietnam Airlines.

Không chỉ nâng tầm trải nghiệm của khách hàng, sự phát triển của website Vietnam Airlines 15 năm qua còn là chất xúc tác thúc đẩy quá trình số hóa cũng như tối ưu hóa hoạt động kinh doanh.

Qua 15 năm xây dựng và phát triển website Vietnam Airlines đang là cầu nối, thước đo tin cậy giữa hãng và khách hàng - Ảnh: VNA

Qua 15 năm xây dựng và phát triển website Vietnam Airlines đang là cầu nối, thước đo tin cậy giữa hãng và khách hàng – Ảnh: VNA

Việc đặt vé máy bay trước đây yêu cầu nhiều công đoạn thủ công, từ việc nhập dữ liệu khách hàng đến xử lý thanh toán. 

Thông qua việc cải thiện hạ tầng website, quá trình đặt vé và quản lý dữ liệu được thực hiện tự động, giúp giảm thiểu sai sót do con người gây ra đồng thời tối ưu các chi phí không cần thiết liên quan tới quá trình đặt vé.

Website cũng cung cấp cho Vietnam Airlines “ngân hàng” dữ liệu số khổng lồ liên quan tới thông tin khách hàng và thị trường. 

Việc phân tích những dữ liệu này giúp hãng phát hiện ra những xu hướng thị trường mới, dự đoán được tình hình tương lai từ đó đưa ra những chiến lược kinh doanh tối ưu.

Không chỉ là một công cụ để đặt vé máy bay, website cũng là “cầu nối” giữa khách hàng và doanh nghiệp. 

Đây là nền tảng phù hợp để Vietnam Airlines có thể quảng cáo và bán các dịch vụ bổ sung liên quan tới suất ăn trên máy bay hay hạng ghế cao cấp.

Khách hàng có thể tùy chọn các dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng, đồng nghĩa với việc gia tăng doanh số và tạo ra nguồn thu phụ quan trọng cho Vietnam Airlines.

Cuối cùng, một trong những lợi ích lớn nhất của việc đổi mới và hoàn thiện website chính là tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp. 

Vietnam Airlines luôn hướng tới việc xây dựng một nền tảng mạnh mẽ với giao diện bắt mắt, thao tác tinh giản tạo nên một trải nghiệm liền mạch.

Trên nền tảng này, khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy ưu đãi giảm giá, dịch vụ đặc biệt hay cơ hội nâng hạng ghế miễn phí. 

Điều này tạo ra lợi thế cạnh tranh lớn cho Vietnam Airlines trong việc thu hút những khách hàng mới và xây dựng mối quan hệ với những khách hàng trung thành.

Ông Đặng Anh Tuấn – Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines đưa ra nhận định: “Trang web Vietnam Airlines đã trở thành một phần quan trọng trong hệ thống công nghệ số của hãng. 

Không đơn thuần là một công cụ đặt vé trực tuyến, chúng tôi hướng đến xây dựng trang web thành một một nền tảng tạo sự kết nối giữa chúng tôi và khách hàng tại đa điểm chạm.

Trong tương lai, Vietnam Airlines đặt mục tiêu tiếp tục hoàn thiện các tính năng của trang web nói riêng và đẩy mạnh tính toàn diện của hệ thống số nói chung, từ đó gia tăng trải nghiệm cho khách hàng của chúng tôi.”

Nhân kỷ niệm 15 năm sinh nhật website (2008-2023), để tri ân khách hàng đã đồng hành suốt thời gian qua, Vietnam Airlines có loạt ưu đãi dành riêng cho khách hàng đặt vé máy bay trên website:

1.Siêu ưu đãi khi đặt vé trong 2 ngày 15-11-2023 và 15-12-2023:

– Giảm 15% giá vé trên toàn bộ hành trình nội địa và quốc tế khi nhập mã 15YTOGETHER

– Giảm 15% giá cho dịch vụ mua thêm hành lý, nâng hạng và chọn chỗ

(Áp dụng từ 15-10-2023 đến hết 31-03-2024).

2.Trà sữa đồng giá 15k dành cho khách hàng mua vé và khởi hành từ 15-11-2023 đến hết 31-12-2023.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: https://pages.vietnamairlines.com/15-years-website-vietnam-airlines


Source link