Vì sao dự án xe đạp 3D SuperStrata của vợ chồng Lê Diệp Kiều Trang dừng hoạt động?

Vì sao dự án xe đạp 3D SuperStrata của vợ chồng Lê Diệp Kiều Trang dừng hoạt động? - Ảnh 1.

Chiếc xe đạp in 3D thương hiệu SuperStrata của Arevo Việt Nam – Ảnh: AREVO VIỆT NAM

Thông tin về dự án đầu tư của vợ chồng bà Lê Diệp Kiều Trang được ông Nguyễn Anh Thi, trưởng ban quản lý SHTP, xác nhận với Tuổi Trẻ Online chiều 1-7. 

Theo đó, Công ty Arevo đã nộp đơn lên ban quản lý SHTP xin ngưng hoạt động vào ngày 15-5 và đã được chấp thuận vào ngày 17-5. 

Dự án của bà Lê Diệp Kiều Trang gặp nhiều khó khăn

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, nguyên nhân ngừng hoạt động của Arevo đến từ những khó khăn trong việc sản xuất vật liệu sợi carbon dùng để in 3D cũng như việc chống chọi với dịch bệnh COVID-19 trong thời gian dài đã làm doanh nghiệp không còn đủ khả năng để duy trì tiếp tục đội ngũ nghiên cứu và phát triển.

Theo giấy phép đầu tư, Arevo Việt Nam có số vốn đăng ký 19,5 triệu USD. Đến thời điểm ngừng hoạt động, theo số liệu của Arevo Việt Nam, doanh nghiệp đã chi 165,59 tỉ đồng (gần 36% tổng vốn đầu tư đăng ký), trong đó Arevo Inc. góp hơn 23 tỉ đồng, còn lại hơn 142,5 tỉ đồng là phần vốn huy động từ cổ đông.

Tháng 10-2021, dự án sản xuất xe đạp bằng sợi carbon với thương hiệu SuperStrata của Công ty Arevo ra mắt tại thị trường Việt Nam và được cộng đồng người dùng đón nhận rất tích cực. 

Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều người dùng đã lên tiếng “bóc phốt” chất lượng xe SuperStrata, dịch vụ giao hàng, cũng như cách chăm sóc khách hàng của công ty này. Thậm chí một số khách hàng còn kêu gọi tẩy chay cách làm ăn và thái độ hành xử của Arevo Việt Nam.


Source link