Ứng dụng Big Data, AI để tuyển dụng, nâng tầm nhân sự

VNHR hợp tác cùng AIID ứng dụng Big Data, AI để tuyển dụng, nâng tầm nhân sự  - Ảnh: ĐỨC THIỆN

VNHR hợp tác cùng AIID ứng dụng Big Data, AI để tuyển dụng, nâng tầm nhân sự – Ảnh: ĐỨC THIỆN

Ngày 30-1, Câu lạc bộ Nhân sự Việt Nam – Vietnam Human Resources Association (VNHR) ký kết hợp tác với 5 đối tác liên quan đến việc đào tạo, đánh giá và phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là nhân lực số, nhằm cung cấp các giải pháp tuyển dụng nhân tài, nâng tầm nhân sự, phục vụ chuyển đổi số doanh nghiệp.

Trong đó, bốn đối tác đã tiến hành ứng dụng Big Data (dữ liệu lớn) trong hoạt động thu hút nhân tài. Chẳng hạn, Mạng việc làm quốc tế chuyên biệt cho người Việt tìm việc – CareerViet hiện đang có 2 triệu việc làm đăng tuyển mỗi ngày và 200 triệu ứng viên trên khắp thế giới cùng hàng triệu ứng viên tại Việt Nam, tạo nên một hệ sinh thái ứng dụng công nghệ phục vụ tìm kiếm, thu hút, và giữ chân nhân tài.

Hay PeopleX Hiring là giải pháp tuyển dụng số tích hợp công nghệ AI giúp doanh nghiệp chọn lựa nhân sự ưu tú một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Đối tác Success Partner tập hợp đội ngũ chuyên gia có nền tảng và kinh nghiệm đa dạng trong các lĩnh vực tâm lý, kinh doanh, giáo dục và công nghệ giúp phối hợp cộng đồng doanh nhân nhằm tối ưu hiệu suất và năng suất trong doanh nghiệp.

Hai đối tác còn lại là Liên minh phát triển nguồn nhân lực số Việt Nam (AIID) và Trường doanh nhân Dale Carnegie, nơi đào tạo và hỗ trợ các chủ doanh nghiệp.

Ông Lê Hồng Phúc, phó chủ tịch Hội các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam, chủ tịch VNHR, nhận xét: “Nhờ có công nghệ, những tác vụ, thủ tục, quy trình hành chính trong quản lý lao động phải thực hiện thủ công được giảm xuống đáng kể.

Bởi lẽ lâu nay bộ phận HR tốn khá nhiều thời gian và công sức vào công tác “hành chính” và giải quyết sự vụ, mà không còn thời gian để tập trung vào việc chăm sóc, quản lý và phát triển đội ngũ nhân tài và nguồn nhân lực trong tổ chức của mình, là mấu chốt giúp doanh nghiệp phát triển”.

83% sinh viên ra trường thiếu kỹ năng làm việc

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu còn nhiều khó khăn và không chắc chắn như hiện nay, các doanh nghiệp đang tận dụng mọi cơ hội để duy trì hoạt động và tiếp tục phát triển. Giữa hàng chục ưu tiên chiến lược, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự nhận định việc con người đồng hành cùng chuyển đổi số vẫn là yếu tố trọng điểm cho phát triển bền vững.

Tuy nhiên, theo báo cáo về thực trạng đào tạo nguồn nhân lực tương lai của Việt Nam, hiện có 63% sinh viên ra trường bị thất nghiệp, 60% sinh viên học sai ngành và 83% ra trường bị đánh giá là thiếu kỹ năng làm việc…


Source link