Ứng dụng AI vào đầu tư chứng khoán, một Fintech của Việt Nam giành giải thưởng quốc tế

Ứng dụng AI trong phân tích đầu tư chứng khoán bắt đầu được sử dụng trong các  nền tảng Fintech phục vụ các nhà đầu tư bán chuyên nghiệp - Ảnh: T.HÀ

Ứng dụng AI trong phân tích đầu tư chứng khoán bắt đầu được sử dụng trong các nền tảng Fintech phục vụ các nhà đầu tư bán chuyên nghiệp – Ảnh: T.HÀ

Nền tảng đầu tư thông minh “VNSC by Finhay” là đại diện duy nhất từ Việt Nam được vinh danh tại hạng mục Nền tảng đầu tư ứng dụng công nghệ AI/ML (Trí tuệ nhân tạo/ Máy học) sáng tạo nhất của giải thưởng IBSi Global FinTech Innovation Awards 2023.

Vượt qua hàng trăm đề cử từ hơn 47 quốc gia và sự đánh giá chặt chẽ của tổ chức IBSi, “VNSC by Finhay” đã được vinh danh ở hạng mục Most Innovative Use of AI/ML – Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo/Máy học sáng tạo nhất.

“VNSC by Finhay” là ứng dụng Fintech trong lĩnh vực chứng khoán với nhóm tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) có thể hỗ trợ thu thập thông tin thị trường và đánh giá tác động của thông tin lên ngành hàng/mã cổ phiếu nhà đầu tư quan tâm. 

Đồng thời phân tích cơ hội đầu tư theo ngành/cổ phiếu ưu thích, tính năng phân tích kỹ thuật & phân tích cơ bản bằng AI giúp nhà đầu tư dễ dàng xác định điểm mua và bán,… 

Ngoài ra, ứng dụng này cũng các tính năng xây dựng danh mục đầu tư dựa trên chủ đề người dùng quan tâm bằng AI và một số tính năng đặc biệt khác sẽ được tiếp tục nâng cấp trong thời gian tới.

Đánh giá về việc “VNSC by Finhay” được trao giải thưởng, ông Nikhil Gokhale, Trưởng ban nghiên cứu dự án của IBSi cho biết: “Nhóm các tính năng hỗ trợ đầu tư ứng dụng AI trên “VNSC by Finhay” có thể giúp cải thiện trải nghiệm đầu tư cho người dùng trở nên liền mạch và tự động hoá. Bên cạnh đó ứng dụng có các công cụ khuyến nghị đầu tư bằng AI. 

Những cải tiến này không chỉ giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định một cách dễ dàng, mà còn tăng cường đáng kể sự tương tác với nền tảng, tiết kiệm thời gian quý báu cho người dùng và thúc đẩy cộng đồng nhà đầu tư thông minh và hiệu quả ngày càng phát triển hơn”.

IBSi Global Fintech Innovation Awards 2023 là giải thưởng do IBSi, tổ chức có thâm niên 30 năm chuyên nghiên cứu, tư vấn và phân tích chuyên sâu cho hơn 2000 công ty Fintech toàn cầu, xét chọn trao giải từ các ứng viên trên toàn cầu.


Source link