Twitter/X mất hơn 70% giá trị kể từ khi Elon Musk tiếp quản

Kể từ khi được tỷ phú Elon Musk mua lại vào tháng 10 năm 2022, X đã trải qua một giai đoạn đầy biến động, giá trị sụt giảm đáng kể. Theo hãng quản lý tài sản Fidelity, giá trị của công ty hiện đã giảm hơn 71.5% so với thời điểm Musk tiếp quản.

Trước đó, vào tháng 5 năm 2023, Fidelity đã từng ước tính giá trị của X chỉ còn khoảng 15 tỷ USD, một phần ba so với con số 44 tỷ USD mà Musk bỏ ra. Nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giảm này được cho là do mâu thuẫn trong mối quan hệ với các nhà quảng cáo.

Tháng 7 năm 2023, Musk công khai chia sẻ trên X về tình trạng tài chính khó khăn của công ty do doanh thu quảng cáo giảm mạnh khoảng 50% cùng với gánh nặng nợ nần lớn. Đến tháng 11, X tiếp tục đối mặt với nguy cơ lớn khi các công ty như Disney và IBM rút quảng cáo sau khi Musk dường như ủng hộ một bài đăng mang tính bài xích người Do Thái.

Twitter/X mất hơn 70% giá trị kể từ khi Elon Musk tiếp quản- Ảnh 1.

Elon Musk đã có những lời lẽ không hay tới CEO Disney Bob Iger sau khi Disney rút ngân sách quảng cáo khỏi X

Mặc dù sau đó ông đã lên tiếng xin lỗi và chỉ trích hành động tẩy chay của các nhà quảng cáo, Musk thừa nhận rằng tình trạng này có thể đe dọa đến sự tồn vong của X. “Họ đang cố gắng hủy hoại công ty này, và cả thế giới sẽ biết rằng chính những nhà quảng cáo đó đã làm điều đó,” ông phát biểu tại Hội nghị Dealbook của The New York Times.

Hiện tại, tương lai của X vẫn còn nhiều bất ổn. Những diễn biến trong thời gian tới phụ thuộc lớn vào cách giải quyết mâu thuẫn với các nhà quảng cáo và khả năng cải thiện tình hình tài chính của công ty.


Source link