Twitter cáo buộc Threads ăn cắp bí mật thương mại, dọa kiện Meta

Meta cho biết chỉ sau vài giờ ra mắt, Threads đã có hơn 30 triệu người dùng đăng ký - Ảnh: Teller Report

Meta cho biết chỉ sau vài giờ ra mắt, Threads đã có hơn 30 triệu người dùng đăng ký – Ảnh: Teller Report

Chỉ vài giờ sau khi Meta ra mắt Threads, ứng dụng được kỳ vọng sẽ “vượt mặt” Twitter vốn đang gặp khó khăn dưới sự điều hành của tỉ phú Elon Musk, luật sư của ông Musk cáo buộc Meta “đánh cắp bí mật thương mại và sở hữu trí tuệ của Twitter”.

Cáo buộc được đưa ra trong bức thư gửi Giám đốc điều hành (CEO) của Meta, ông Mark Zuckerberg, và được đăng tải trên trang tin Semafor ngày 6-7. 

Bức thư cũng chỉ trích Meta thuê mướn “hàng chục cựu nhân viên của Twitter đã và vẫn tiếp tục tiếp cận được những bí mật thương mại và những thông tin tối mật khác của Twitter”.

Chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ sau khi ra mắt hôm 5-7, đã có hơn 30 triệu lượt người tải ứng dụng Threads để sử dụng. 

Điều này khiến Threads trở thành đối thủ “nặng ký nhất” từ trước đến nay đối với Twitter, trong bối cảnh mạng xã hội có quy mô lớn nhất thế giới này đang phải nỗ lực vực dậy công việc kinh doanh.

Trên tài khoản Threads của mình, ông Zuckerberg nhận định số tài khoản đăng ký sử dụng ứng dụng mới này trong thời gian tới có thể lên tới hơn 1 tỉ người. Trong khi đó, Twitter cho biết mạng xã hội này hiện có hơn 200 triệu người dùng mỗi ngày.

Nhà phân tích Jasmine Engberg từ cơ quan nghiên cứu Insider Intelligence nhận định Threads chỉ cần đạt được lượng người sử dụng chiếm 25% số người dùng hằng tháng của Instagram là có thể ngang với quy mô người dùng của Twitter

“Người dùng Twitter rất muốn có một nền tảng mạng xã hội mới và Musk đã trao cho Zuckerberg một sự khởi đầu cho mong muốn như vậy”, bà Engberg nói.

Dưới sự điều hành của tỉ phú Elon Musk, Twitter đã vấp phải một số khó khăn trong việc giữ chân người dùng và các hãng quảng cáo lớn do chính sách kiểm duyệt nội dung cùng với một số quyết định khác liên quan đến nhân sự và cắt giảm chi phí.

Threads đã có sẵn trên kho ứng dụng tại hơn 100 nước

Hiện ứng dụng Threads đã có sẵn trên App Store của Apple và Play Store của Google tại hơn 100 quốc gia.

Trong số các tài khoản mới đăng ký có những người nổi tiếng như Jennifer Lopez, Shakira, Hugh Jackman cũng như các tờ báo danh tiếng như The Washington Post, The Economist.


Source link