Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam muốn Bộ Công an hỗ trợ mục tiêu chuyển đổi số

Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, thứ trưởng Bộ Công an, trao đổi với các đại biểu - Ảnh: HỒNG QUANG

Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, thứ trưởng Bộ Công an, trao đổi với các đại biểu – Ảnh: HỒNG QUANG

Đề án chuyển đổi số Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) giai đoạn 2025 – 2030, tầm nhìn đến 2035 là nội dung buổi làm việc giữa Bộ Công an và đoàn đại biểu Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vào chiều 11-4.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến cho biết cơ quan này có 7 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó mục tiêu quan trọng nhất là xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. “Một nhiệm vụ rất quan trọng hiện nay là cùng với Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền các cấp chăm lo, đảm bảo an sinh xã hội cho nhân dân”, ông Chiến nói.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ này, MTTQ Việt Nam mong được Bộ Công an hỗ trợ thực hiện công tác chuyển đổi số, xây dựng cơ sở dữ liệu. Điều này được kỳ vọng giúp MTTQ Việt Nam thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị; đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm kinh phí.

“Khi cơ sở dữ liệu được xây dựng sẽ giúp nắm được số người nghèo ở mỗi địa phương, địa bàn cụ thể. Hoặc khi xảy ra những đợt thiên tai ở từng địa bàn, thông qua cơ sở dữ liệu cập nhật, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ có cơ sở xác thực để huy động ủng hộ kịp thời, hiệu quả, tiết kiệm được thời gian và nhân lực để nắm tình hình và thống kê”, ông Chiến bày tỏ thêm.

Ông Đỗ Văn Chiến, chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam - Ảnh: HỒNG QUANG

Ông Đỗ Văn Chiến, chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam – Ảnh: HỒNG QUANG

Tại buổi làm việc, thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, thứ trưởng Bộ Công an, gợi ý thời gian tới, MTTQ Việt Nam cần sớm mời các đơn vị chuyên môn hướng dẫn, thẩm duyệt đề án chuyển đổi số của cơ quan này.

Đồng thời, để việc chuyển đổi số hiệu quả, ông Nguyễn Duy Ngọc cho rằng cùng với quyết tâm chính trị, cơ sở pháp lý thì phải có hạ tầng công nghệ, có dữ liệu, trường thông tin… 

Trong quá trình vận hành, ông Ngọc nhấn mạnh một số yếu tố quan trọng khác như: “nuôi sống” dữ liệu; tập trung bảo mật, không để mất, phát tán dữ liệu; nhân sự phải có kiến thức công nghệ, cao hơn nữa là chuyên gia; đảm bảo nguồn ngân sách duy trì, bảo dưỡng.


Source link