Triều Tiên bắt đầu triển khai mạng 4G bằng thiết bị cũ của Huawei

Triều Tiên đã bắt đầu quá trình nâng cấp mạng di động từ 3G lên 4G, chủ yếu sử dụng thiết bị cũ của Huawei, theo báo cáo của trang tin địa phương Daily NK. Quá trình nâng cấp được cho là bắt đầu vào tháng 10, bao gồm việc đại tu cơ sở hạ mạng 3G hiện tại và đặt nền tảng cho dịch vụ 4G.

Các thành phố lớn như Bình Nhưỡng, Nampo, Pyongsong, Sariwon, Wonsan và Hamhung đã trải qua đợt nâng cấp đầu tiên. Những cải tiến bao gồm lắp đặt bộ phát, màn hình từ xa và bộ khuếch đại tín hiệu 4G, cũng như kiểm soát xử lý tín hiệu được cập nhật tại các trạm thu phát sóng cơ bản. 

Triều Tiên bắt đầu triển khai mạng 4G bằng thiết bị cũ của Huawei- Ảnh 1.

Samtaesong 8, một trong những mẫu smartphone mới nhất đang được bán tại Triều Tiên

Daily NK cũng đưa tin việc xây dựng các tháp di động 4G đã bắt đầu ở một số khu vực, với mục tiêu hoàn thành hơn 80% số trạm thu phát sóng vào năm 2025. 

Một nguồn tin giấu tên tiết lộ với Daily NK: “Những người đã đăng ký công nghệ mạng 4G mới cho biết tín hiệu rất tốt, không bị gián đoạn khi duyệt intranet hoặc xem video”. Tuy nhiên, nguồn tin này cũng nói rằng tín hiệu bị suy yếu đi đáng kể khi di chuyển xa khỏi trạm phát sóng. Điều này khiến một số người Triều Tiên do dự chuyển sang 4G, vì các thiết bị di động tại đây hiện chưa có khả năng tự động chuyển sang 3G ở những khu vực có sóng 4G kém.


Source link