TP.HCM lần đầu tổ chức thi thiết kế vi mạch

Cổng đăng ký tham gia cuộc thi thiết kế vi mạch lần này chính thức được mở - Ảnh: KHU CÔNG NGHỆ CAO

Cổng đăng ký tham gia cuộc thi thiết kế vi mạch lần này chính thức được mở – Ảnh: KHU CÔNG NGHỆ CAO

Cuộc thi được phối hợp cùng Thành Đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM và Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Tiến sĩ Lê Quốc Cường – phó trưởng Ban quản lý khu công nghệ cao TP.HCM – nói vi mạch bán dẫn được xem là nền tảng của tính toán hiện đại, giữ vai trò quan trọng trong bối cảnh thế giới bước sang giai đoạn bùng nổ nghiên cứu, ứng dụng và phát triển các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), internet vạn vật (IoT), dữ liệu lớn (Big Data)…

“Sự thành công của ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn là giá đỡ cho sự phát triển của ngành công nghiệp điện tử nói riêng và nền kinh tế nói chung. 

Việc này đóng vai trò ngày càng quan trọng đối với cuộc cách mạng chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, kinh tế tri thức thay thế cho mô hình phát triển dựa vào tài nguyên thiên nhiên trước đây”, ông Cường nói.

Cuộc thi sẽ được tổ chức hàng năm, tạo cơ hội và làm cầu nối giúp những ý tưởng, dự án, đề tài nghiên cứu ứng dụng các lĩnh vực có nhu cầu sử dụng vi mạch bán dẫn.

Đặc biệt làm tăng hiệu quả và giá trị của các sản phẩm, dịch vụ như công nghệ thông tin và viễn thông, công nghiệp điện tử, công nghiệp ô tô, công nghiệp y tế… trong đô thị thông minh hiện nay.

Tiến sĩ Lê Quốc Cường, phó trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM - Ảnh: KHU CÔNG NGHỆ CAO

Tiến sĩ Lê Quốc Cường, phó trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM – Ảnh: KHU CÔNG NGHỆ CAO

Cuộc thi dành cho sinh viên, học viên tại các trường đại học, cao đẳng, học viện trên toàn quốc. Thí sinh đăng ký dự thi theo đội (3 – 5 thành viên/đội).

Ban tổ chức mong tìm kiếm các sản phẩm, giải pháp thiết kế vi mạch bán dẫn, các bài toán thiết kế vi mạch cùng giải quyết nhiều vấn đề trong bối cảnh thành phố tập trung đầu tư phát triển và đẩy mạnh xây dựng đô thị thông minh.

Đồng thời, tìm kiếm, xây dựng nguồn lực chất lượng cao tham gia quá trình phát triển ngành vi mạch tại Việt Nam.

Cuộc thi kéo dài đến tháng 6-2024, vòng sơ loại tháng 12-2023, vòng triển khai và đào tạo từ tháng 1 đến tháng 5-2024 và chung kết trao giải sau đó.

Thí sinh theo dõi thông tin cuộc thi tại website chính thức http://icdesign.hochiminhcity.gov.vn, đăng ký tại https://bit.ly/ICDesign-dangky.

Kỹ sư vi mạch thu nhập 1,5 tỉ mỗi năm, vẫn thiếu nhân lựcKỹ sư vi mạch thu nhập 1,5 tỉ mỗi năm, vẫn thiếu nhân lực

Ngày 19-10, tại Hội thảo Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ngành công nghiệp chip bán dẫn từ các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam, đại diện một công ty phần mềm tiết lộ mức lương của kỹ sư vi mạch có kinh nghiệm lên đến 1,5 tỉ đồng mỗi năm.


Source link