TP.HCM có siêu thị online do AI livestream bán hàng

AI livestream bán hàng đang ngày càng bùng nổ tại Việt Nam - Ảnh: QUANG ĐỊNH

AI livestream bán hàng đang ngày càng bùng nổ tại Việt Nam – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày 25-1, Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM “trình làng” trung tâm livestream nhằm giúp các tiểu thương và nhãn hàng đang kinh doanh theo phương pháp truyền thống có thể từng bước chuyển mình sang các mô hình kinh doanh hiện đại.

Với mô hình hệ sinh thái khép kín trên diện tích hơn 2.000m2, Trung tâm livestream TP.HCM được xây dựng đa chức năng với nhiều khu vực như: TikTok Creator House, khu vực phòng livestream vật lý, khu vực AI livestream với các phòng live ảo, khu vực đào tạo kỹ thuật và công nghệ livestream, các khu trưng bày hàng hóa, kho hàng và khu dịch vụ toàn diện dành cho người livestream như phòng thay đồ, phòng trang điểm, quán cà phê…

Trong đó, “đại siêu thị số” Nova AI Mall được xem là hệ sinh thái livestream bằng AI đầu tiên tại Việt Nam. 

Dự án này nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động Tết Online Festival do Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM tổ chức, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế số.

Dự án được kỳ vọng mang đến một hệ sinh thái livestream đa chức năng với siêu thị online bán hàng hoàn toàn bằng người ảo AI đầu tiên tại Việt Nam. 

Hệ thống còn giúp các tiểu thương và nhãn hàng dễ dàng tiếp cận và thích ứng với công nghệ AI livestream hiện đại, nhằm kiến tạo các mô hình kinh doanh hiệu quả cao theo xu thế mới trên toàn cầu.

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, đại diện Nova AI Mall, cho biết: “Chúng tôi muốn xây dựng một hệ sinh thái hỗ trợ cho ngành kinh doanh hoàn toàn mới – ngành livestream bán hàng. Tôi tin rằng đây sẽ là tương lai của ngành bán lẻ hiện đại, mang đến những giải pháp kinh doanh kỹ thuật số”.

Theo ông Tống, dự án này cũng đồng thời góp phần giúp đỡ những đối tượng yếu thế trong xã hội được tiếp cận, làm việc và phát triển cùng xu thế tương lai này. 

Dự kiến sau khi chính thức đi vào hoạt động, Nova AI Mall sẽ giúp thúc đẩy ngành bán lẻ dựa trên nền tảng kinh tế số tại Việt Nam.

Trung tâm livestream TP.HCM được kỳ vọng là nơi kết nối các nguồn lực xã hội như các nhà đầu tư, hệ thống ngân hàng, những chuyên gia công nghệ AI, AI Livestream, giới trẻ khởi nghiệp, nhà đào tạo livestream, các sàn thương mại điện tử, các start-up công nghệ… với nhau để tạo nên một mô hình kinh doanh khép kín, mang lại lợi ích chung cho ngành bán lẻ hiện đại.

Nhiều dự án AI livestream thúc đẩy kinh tế số TP.HCM

Đây là dự án thứ ba trong chuỗi hoạt động thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế số, do Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM phát động.

Các dự án đã được hoàn thành gần đây là “Ngày hội mua sắm, giải trí trực tuyến TP.HCM 2023 – Chợ di sản Bến Thành” diễn ra từ ngày 12 đến 16-12-2023, và ngày hội “Ứng dụng chuyển đổi số vào hoạt động kinh doanh, quảng bá, giới thiệu sản phẩm đặc trưng OCOP của thành phố thông qua hình thức thương mại điện tử – nền tảng mạng xã hội” từ ngày 19 đến 21-10-2023.

Chuỗi hoạt động này mang đến nhiều kết quả đáng khích lệ, góp phần xây dựng mô hình bán lẻ kiểu mới, hỗ trợ các doanh nghiệp và tiểu thương phát triển các hoạt động kinh doanh.


Source link