Thực hư “tính năng” mới của Facebook: Chỉ cho phép đăng nhập một tài khoản trên một thiết bị?

Tối 7/9, cư dân mạng liên tục đăng các hình ảnh cho thấy một “tính năng” mới của ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động. Cụ thể, khi người dùng sử dụng nhiều tài khoản Facebook trên một thiết bị, một khi đăng xuất, họ sẽ không thể chuyển nhanh sang sử dụng tài khoản khác đã đăng nhập trước đó trên cùng thiết bị. Nói cách khác, Facebook đang “ép” người dùng sử dụng một tài khoản duy nhất trên một thiết bị.

Nhiều fanpage và hội nhóm đều đăng tải thông tin về “tính năng” mới của ứng dụng Facebook, đưa ra các phỏng đoán trái chiều

Kiểm chứng thực tế cho thấy, tình trạng trên xảy ra đối với thiết bị Android và iOS, trong khi đó iPadOS và nền tảng web không bị ảnh hưởng.

Với iPhone, khi đăng xuất tài khoản, ứng dụng Facebook không hiển thị tính năng đăng nhập nhanh bằng ảnh đại diện, thay vào đó chỉ hiển thị duy nhất tuỳ chọn “Đăng nhập bằng tài khoản khác”. Còn với máy Android, tính năng đăng nhập nhanh bằng ảnh đại diện vẫn hoạt động, tuy nhiên chỉ xuất hiện duy nhất một tài khoản mà người dùng vừa đăng xuất, chứ không hiển thị nhiều tài khoản như trước đây

Thực hư "tính năng" mới của Facebook: Chỉ cho phép đăng nhập một tài khoản trên một thiết bị? - Ảnh 3.

Người dùng muốn đăng nhập lại bắt buộc phải nhập tên tài khoản và mật khẩu, kể cả với tài khoản vừa mới đăng xuất xong

Thực hư "tính năng" mới của Facebook: Chỉ cho phép đăng nhập một tài khoản trên một thiết bị? - Ảnh 4.

Tình trạng mất tính năng đăng nhập nhanh không xuất hiện trên ứng dụng Facebook dành cho iPad (phiên bản iOS mới nhất và phiên bản ứng dụng Facebook cũng mới nhất). Người dùng vẫn có thể đăng nhập và chuyển đổi giữa các tài khoản khác nhau mà không cần nhập lại mật khẩu

Thực hư "tính năng" mới của Facebook: Chỉ cho phép đăng nhập một tài khoản trên một thiết bị? - Ảnh 5.

Ứng dụng Facebook trên nền tảng web không gặp tình trạng kể trên, tuy nhiên để chuyển đổi giữa các tài khoản thì cần phải nhập lại mật khẩu. Facebook không cung cấp tính năng đăng nhập nhanh trên nền tảng web

Mẹo chuyển nhanh tài khoản – Chỉ áp dụng với Android

Trên thực tế, tính năng chuyển nhanh tài khoản vẫn khả dụng trên ứng dụng Facebook dành cho Android, chỉ là không phải ai cũng biết cách.

Vào thẻ menu của ứng dụng Facebook, ấn vào mũi tên như hình sau đó chọn “Đăng nhập với tài khoản khác”, tiếp đến chọn tài khoản cần đăng nhập. Facebook sẽ ngay lập tức đưa bạn sang tài khoản khác mà không cần phải nhập mật khẩu. Tuy nhiên không rõ vì lý do gì mà chỉ ứng dụng Facebook cho Android mới sử dụng được tính năng này, còn cho iPhone thì không có tuỳ chọn “Đăng nhập bằng tài khoản khác”

Như vậy, chúng ta có thể phỏng đoán rằng tình trạng mất tính năng đăng nhập nhanh (hay chuyển đổi tài khoản Facebook nhanh) thực chất chỉ là một lỗi của Facebook mà thôi chứ không phải là một “tính năng” mới được cập nhật.

Trong quá khứ đã có nhiều lần các tính năng của Facebook gặp trục trặc và không thể sử dụng được, ảnh hưởng tới trải nghiệm sử dụng, tuy nhiên Facebook luôn khắc phục một cách nhanh chóng sau đó.

Cập nhật: Sáng ngày 8/9, Facebook đã mang tính năng đăng nhập nhanh trở lại trên ứng dụng dành cho iPhone và Android. Người dùng đã có thể sử dụng một cách bình thường.


Source link