Thúc đẩy sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam ra thị trường nước ngoài

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng khẳng định nhiều sản phẩm, giải pháp đoạt giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” đã có đóng góp thiết thực vào tiến trình chuyển đổi số Việt Nam - Ảnh: T.HÀ

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng khẳng định nhiều sản phẩm, giải pháp đoạt giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” đã có đóng góp thiết thực vào tiến trình chuyển đổi số Việt Nam – Ảnh: T.HÀ

Ngày 12-7, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức họp báo công bố, phát động giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2023.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng, phó trưởng Ban thường trực Ban tổ chức giải thưởng, khẳng định đây là giải thưởng quốc gia về sản phẩm công nghệ số, với quy mô lớn trên toàn quốc, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đều có thể tham gia. 

Giải thưởng quy tụ những sản phẩm, giải pháp xuất sắc đã đoạt giải cao của các hội, hiệp hội về ICT trong nước.

“Chỉ khi nào toàn bộ người dân sử dụng các nền tảng số, ứng dụng số để phục vụ công việc hằng ngày của mình thì lúc đó chuyển đổi số mới có thể coi là thành công” – ông Dũng nhấn mạnh.

Ông Dũng cũng cho biết năm 2023 là năm Bộ Thông tin và Truyền thông đồng hành cùng doanh nghiệp công nghệ số đi ra nước ngoài. 

Do vậy giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm nay bổ sung hạng mục để tôn vinh các doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số xuất sắc đã thành công tại thị trường nước ngoài, đồng thời khuyến khích, cổ vũ các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tiếp tục khát khao đi ra thế giới.

Ông Hoàng Quang Phòng, phó chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), thông tin thêm: “Trên 30% các sản phẩm Make in Viet Nam được công nhận từ năm 2020 đến nay đã thực sự đi vào được cuộc sống với độ lan tỏa cao”.

Tại cuộc họp báo, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông và VCCI cam kết đồng hành cùng các doanh nghiệp công nghệ số, đặc biệt là những doanh nghiệp đoạt giải để đưa các sản phẩm số này có thị trường rộng lớn hơn, đi xa hơn.

Theo kế hoạch, thời gian nhận đăng ký và hồ sơ tham gia giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam từ ngày 12-7 đến hết ngày 12-10-2023.

Các doanh nghiệp sẽ gửi hồ sơ trực tuyến qua cổng thông tin điện tử tại địa chỉ giaithuong.makeinvietnam.mic.gov.vn.

Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ trao các giải vàng, giải bạc, giải đồng và Top 10 cho các sản phẩm công nghệ số xuất sắc nhất ở từng hạng mục.


Source link