Thay đổi trên iPhone 15 Pro giúp dòng điện thoại này ‘khóa xe tối thượng’

Nút Action Button trên hông iPhone 15 mới - Ảnh: CNN

Nút Action Button trên hông iPhone 15 mới – Ảnh: CNN

Một trong những thay đổi lớn trên iPhone 15 Pro/Pro Max công bố cách đây không lâu là sự xuất hiện của nút Action Button tại hông máy. Trang bị này thay nút tròn đã đồng hành cùng dòng điện thoại này từ những ngày đầu tiên.

Với những chủ sở hữu xe đời mới có nhiều tính năng thông minh, Action Button sở hữu khả năng tùy biến đa dạng, giúp biến chiếc smartphone của họ trở thành chìa khóa phụ cực kỳ hoàn hảo nhờ độ tiện lợi của mình.

Người dùng có thể biến Action Button thành phím tắt thực hiện nhiều tính năng đồng loạt - Ảnh: The Drive

Người dùng có thể biến Action Button thành phím tắt thực hiện nhiều tính năng đồng loạt – Ảnh: The Drive

Cụ thể, với những xe cho phép điều khiển từ xa và hỗ trợ phần mềm liên kết với hệ điều hành iOS của Apple, người dùng có thể gán các thao tác điều khiển lên Action Button trên iPhone mới.

Thông thường trên các dòng điện thoại khác, người dùng sẽ phải truy cập ứng dụng hoặc mở màn hình mới làm được những thao tác trên. Tuy nhiên với Action Button, họ thậm chí còn không cần lấy điện thoại ra khỏi túi.

Thêm vào đó, người dùng có thể tùy biến cực kỳ đa dạng cách bấm Action Button để làm nhiều thao tác cùng lúc.

Lấy ví dụ, họ có thể đóng và khóa cốp, mở và mở khóa cốp chỉ bằng một thao tác. Thậm chí một số lệnh điều khiển phức tạp hơn, ví dụ bật sưởi ghế/vô lăng tùy nhiệt độ bên ngoài xe đo được, cũng có thể được lập trình trước.


Source link