Steam khó truy cập tại Việt Nam

Steam, được biết đến là một trong những nền tảng phát hành game hàng đầu thế giới, luôn thu hút sự tham gia của rất nhiều người dùng, trong đó có cả cộng đồng game thủ Việt Nam. Tuy nhiên, gần đây, một số sự cố bất ngờ đã xảy ra khiến nhiều người không thể đăng nhập và tận hưởng các trò chơi như thường lệ trên Steam.

Theo các báo cáo từ mạng xã hội, từ khoảng tối ngày 7/5, nhiều người dùng cho biết họ vẫn có thể truy cập vào nền tảng Steam nhưng lại gặp lỗi khi thực hiện một số hoạt động cụ thể như mua game. Thay vì được chuyển đến trang chủ của trò chơi, họ chỉ thấy xuất hiện thông báo lỗi “Error Code: -102” hoặc “Error Code: -105”.

Steam khó truy cập tại Việt Nam- Ảnh 1.

Điều này dường như ảnh hưởng đến đa số người chơi ở Việt Nam. Bên cạnh đó, các báo cáo cũng chỉ ra rằng các tính năng khác của Steam vẫn hoạt động bình thường, và hầu hết người dùng vẫn có thể truy cập các game trong thư viện của mình. Vấn đề tương tự cũng xảy ra khi các game thủ Việt cố gắng truy cập vào cửa hàng thông qua trình duyệt web.

Steam khó truy cập tại Việt Nam- Ảnh 2.

“Steam” đã lập tức trở thành từ khóa tìm kiếm hot tại Việt Nam. Theo Google Trends, lượng tìm kiếm từ khóa “Steam” đã tăng mạnh kể từ 20h ngày 7/5, tức thời điểm kho game này bắt đầu gặp sự cố.

Steam khó truy cập tại Việt Nam- Ảnh 3.

Hiện chưa rõ đây là một vấn đề đến từ Steam hay từ các nhà mạng. Một số người dùng cho biết họ có thể truy cập vào cửa hàng Steam sau khi đổi DNS hoặc dùng VPN.

Tính đến thời điểm hiện tại, tức sau khoảng 12 tiếng sau khi sự cố diễn ra, việc truy cập vào cửa hàng của Steam vẫn tương đối chập chờn. Một số người dùng cho biết đã có thể truy cập lại bình thường, nhưng cũng có một số người dùng nói họ vẫn đang gặp vấn đề.


Source link