Start-up công nghệ Việt vào top 100 Forbes châu Á 2023

Start-up công nghệ Việt KiotViet.vn lọt top 100 Forbes châu Á 2023 - Ảnh: MINH TRANG

Start-up công nghệ Việt KiotViet.vn lọt top 100 Forbes châu Á 2023 – Ảnh: MINH TRANG

Start-up KiotViet.vn giúp những chủ cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ (không có nhiều tiềm lực kinh tế và khả năng hiểu biết công nghệ còn hạn chế) quản lý bán hàng một cách thuận tiện và đủ sức cạnh tranh với chuỗi các cửa hàng nước ngoài đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam.

Start-up KiotViet.vn là doanh nghiệp công nghệ duy nhất của Việt Nam vào top ở hạng mục Công nghệ tiêu dùng (Consumer Technology).

Forbes miêu tả ngắn gọn về KiotViet.vn như sau: “KiotViet có trụ sở tại Hà Nội và được thành lập vào năm 2014 với hệ thống phần mềm quản lý bán hàng dành cho các doanh nghiệp nhỏ ở Việt Nam.

KiotViet hướng tới mục tiêu phục vụ như một trung tâm tổng hợp về quản lý hàng tồn kho, CRM (quản lý quan hệ khách hàng – PV), các dịch vụ quản lý nhân viên… Công ty khởi nghiệp cho biết họ đã đạt được hơn 200.000 khách hàng vào cuối năm 2022”.

Theo Forbes, KiotViet.vn đã nhận 45 triệu USD đầu tư vòng Serie B từ Jungle Ventures và KKR trong năm 2021. 

KiotViet là thương vụ thứ sáu của KKR tại Việt Nam. Công ty đang quản lý tổng số vốn khoảng 367 tỉ USD này từng đầu tư vào EQuest, Vinhomes, Masan Nutri-Science.

Đại diện KiotViet.vn cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu, cho ra đời cũng như cải tiến các giải pháp quản lý bán hàng dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ ở tất cả các lĩnh vực từ bán lẻ, nhà hàng và quán cà phê, lĩnh vực làm đẹp spa và beauty salon đến dịch vụ khách sạn lưu trú…

Forbes: 94% các khởi nghiệp Forbes: 94% các khởi nghiệp ‘kỳ lân’ không cần gọi vốn

Các doanh nhân khởi nghiệp thường tự hỏi: làm thế nào để phát triển công việc kinh doanh mà không cần quỹ đầu tư mạo hiểm? Tạp chí Forbes chỉ ra rằng 94% các khởi nghiệp tỉ đô tạo dấu ấn mà không cần các quỹ hỗ trợ.


Source link