Sản phẩm “thật tuyệt vời, thật không thể tin nổi” của ông Nguyễn Tử Quảng hiện kinh doanh ra sao?

Trong những ngày đầu năm 2024,Công ty Cổ phần Điện tử BHS vướng lùm xùm nợ lương người lao động, theo Báo Lao Động đưa tin. Công ty này có người đại diện là ông Nguyễn Tử Quảng, đặt trụ sở tại ngõ 121 Nguyễn Văn Giáp, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Ông Nguyễn Tử Quảng được biết đến như linh hồn của Tập đoàn Bkav.

Công ty BHS viết tắt của Bkav Hardware Solution, được Bkav chính thức công bố vào tháng 5/2022. Bkav cho biết BHS “cung cấp dịch vụ nghiên cứu, phát triển và sản xuất sản phẩm điện tử, định hướng hoạt động như một nhà sản xuất ODM, giống mô hình của Foxconn”.

Sản phẩm

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng giới thiệu một sản phẩm Bphone.

Trước đó, ông Nguyễn Tử Quảng đã thành lập Công ty Cổ phần Bphone Service vào ngày 1/12/2023 với vốn điều lệ 200 triệu đồng, hoạt động chính trong mảng sửa chữa thiết bị liên lạc và điện thoại di động.

Cơ cấu cổ đông của Bphone Service cũng tương tự như BkavGPT, ông Nguyễn Tử Quảng nắm 98% vốn cổ phần, còn lại thuộc về ông Nguyễn Tử Quang và ông Nguyễn Tử Hoàng mỗi người 1%. Ông Quang đóng vai trò đại diện pháp luật kiêm Tổng Giám đốc.

Doanh nghiệp này gợi nhớ đến Bphone, dòng sản phẩm điện thoại Việt ra mắt vào năm 2015 và từng gây chú ý với thông điệp được nhắc đi nhắc lại nhiều lần của ông Nguyễn Tử Quảng “Thật tuyệt vời. Thật không thể tin nổi”. 

Nhiều ý kiến trái chiều bình luận về sản phẩm và những phát ngôn của ông Nguyễn Tử Quảng. Sau thời điểm đó, Bphone tiếp tục giới thiệu nhiều dòng sản phẩm khác. Ông Quảng từng kỳ vọng Bphone có thể lọt top 2 thị phần trong năm 2023.

Hồi đầu 2022, ông Quảng tiết lộ đã bỏ ra hơn 1.000 tỷ đồng để phát triển Bphone nhưng chưa thu về đồng nào.

Sản phẩm

Trang web của Didongviet không tìm thấy từ khoá “bphone”, ngày 7/3. Ảnh chụp màn hình.

Vắng bóng trên thị trường bán lẻ đã lâu. Đến sáng 7/3, phóng viên truy cập trang web của FPT Shop, Thegioididong, Didongviet để tìm kiếm các dòng Bphone thì đa số đều trả kết quả là không kinh doanh hoặc không có thông tin.

Từng có thời điểm hợp tác khăng khít và đặt kỳ vọng vào thành công của Bphone 2017 chuỗi Thế Giới Di Động đã ngừng toàn bộ hoạt động kinh doanh các sản phẩm Bphone. Cụ thể, trang thương mại điện tử của Thegioididong vẫn trả ra các hơn 10 dòng Bphone, tuy nhiên, bên dưới chúng đều ghi dòng chữ “không kinh doanh”. 

Còn trên trang của FPT Shop cho ra kết quả của 5 dòng Bphone. Nhưng cũng có chung hiển thị “không kinh doanh” như của Thegioididong. Còn Didongviet thì xuất hiện dòng thông báo sau khi tra cứu: “Rất tiếc, DiDongViet.vn Không tìm thấy kết quả nào phù hợp với từ khoá bphone”.

Sản phẩm

Bphone A85 5G, A60 và A50 còn bán trên web chính thức của Bphone. Riêng dòng A40 được thông báo “Hết hàng”. Ảnh chụp màn hình.

Sản phẩm

Tai nghe AirB và AirB Pro cũng có thông báo “Hết hàng”. Ảnh chụp màn hình.

Phóng viên tiếp tục tìm đến trang web chính thức của Bphone (Bphone.vn) thì trang này vẫn hoạt động bình thường, các sản phẩm và giá của chúng được niêm yết đầy đủ. Tuy nhiên, hiện chỉ còn 3 mặt hàng đang kinh doanh gồm Bphone A85 5G (giá 9,5 triệu đồng), A60 (5,3 triệu đồng) và A50 (4,3 triệu đồng). Riêng Bphone A40, giá bán 3,4 triệu đồng, được thông báo là “Hết hàng”.

Các sản phẩm được bán trực tuyến và “giao hàng tận nơi trên toàn quốc, miễn phí vận chuyển. Bảo hành 12 tháng, 1 đổi 1 trong vòng 30 ngày” – website này giới thiệu.

Hai sản phẩm công nghệ khác cũng có thông báo hết hàng là tai nghe AirB (1,5 triệu đồng) và AirB Pro (2,1 triệu đồng). Trong đó, AirB Pro được quảng cáo tiêu chuẩn chống nước đạt IP45. Nghe nhạc liên tục trong 5 giờ và có thể lên tới 18 giờ khi kết hợp với case sạc, chỉ cần sạc 10 phút là có thể sử dụng liên tục đến 1 giờ. Và chống ồn…

Các sản phẩm khác trên web Bphone đa số còn hàng với mức giá bình dân đến tầm trung như củ sạc, cáp sạc, ốp lưng…


Source link