Quả cầu LED khổng lồ 2,3 tỉ USD sáng như mặt trời đêm của ‘thành phố không ngủ’ Las Vegas

Màn hình LED MSG Sphere trong Ngày Quốc khánh Mỹ - Ảnh: GETTY IMAGES

Màn hình LED MSG Sphere trong Ngày Quốc khánh Mỹ – Ảnh: GETTY IMAGES

Một quả cầu LED khổng lồ đang được xem là “bá chủ” của đường chân trời tại thành phố Las Vegas, Mỹ. Đây cũng là màn hình video lớn nhất thế giới. 

Cư dân tại Las Vegas cũng được một phen choáng ngợp khi quả cầu này “biến hình” thành một nhãn cầu siêu to với độ cao 91,4m, làm lu mờ mọi tòa nhà cao tầng xung quanh.

MSG Sphere có diện tích 53.883m2, được “bọc” hoàn toàn bằng nhiều màn hình LED lập trình với 1,2 triệu bóng đèn LED.

Công ty kiến trúc nổi danh Populous đứng sau nhiều sân vận động hàng đầu là bên đã thiết kế quả cầu LED MSG Sphere. Chi phí xây dựng quả cầu đã tăng lên 2,3 tỉ USD do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Không chỉ là một màn hình LED hoành tráng, MSG Sphere còn là một rạp hát với 18.000 chỗ ngồi. Ngoài ra, một hệ thống âm thanh bao gồm 164.000 chiếc loa cũng sẽ được lắp đặt, thêm cả các tính năng 4D mang lại cho khán giả cảm giác gió và mùi hương chân thật.

Phối cảnh bên trong MSG Sphere - Ảnh: SPHERE ENTERTAINMENT

Phối cảnh bên trong MSG Sphere – Ảnh: SPHERE ENTERTAINMENT

Quả cầu LED này đã lần đầu tiên được đưa vào sử dụng để chào mừng Ngày Quốc khánh Mỹ (4-7).

MSG Sphere được hợp tác xây dựng giữa Công ty Sphere Entertainment và Madison Square Garden Entertainment.

“Quả cầu này còn hơn cả một màn hình hay bảng quảng cáo. Đây là một kiến trúc sống động, không giống với bất kỳ kiến trúc nào đã tồn tại tại bất kỳ đâu trên thế giới”, báo The Guardian dẫn lời ông Guy Barnett, phó chủ tịch cấp cao về chiến lược thương hiệu và phát triển sáng tạo tại MSG Sphere.

MSG Sphere vẫn chưa chính thức mở cửa, nhưng sẽ vẫn tiếp tục sáng đèn. Ban nhạc rock nổi tiếng U2 được thành lập từ năm 1976 sẽ là nghệ sĩ đầu tiên trình diễn tại đây vào tháng 9.


Source link