Phổ cập AI tới mọi nhà: ChatGPT có thể sử dụng mà không cần tài khoản từ ngày hôm nay

OpenAI sẽ không còn yêu cầu người dùng tạo tài khoản để sử dụng ChatGPT, nền tảng AI miễn phí của công ty. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho ChatGPT, các sản phẩm khác của OpenAI như DALL-E 3 vẫn yêu cầu tài khoản và tính phí truy cập. “Chúng tôi đang triển khai tính năng này dần dần, với mục tiêu giúp AI dễ dàng tiếp cận với bất kỳ ai tò mò về khả năng của nó”, OpenAI cho biết trong một bài đăng trên blog.

Kể từ khi ChatGPT lần đầu tiên ra mắt vào cuối năm 2022, những người dùng quan tâm phải đăng ký tài khoản OpenAI. Chatbot AI này nhanh chóng trở nên phổ biến và biến ChatGPT thành một trong những dịch vụ phát triển nhanh nhất từ trước đến nay. Sau đó, công ty đã bổ sung các gói đăng ký trả phí để truy cập vào các sản phẩm như DALL-E 3 và các mô hình AI tạo sinh tiên tiến hơn. Người dùng vẫn cần tài khoản để lưu và xem lại lịch sử trò chuyện, chia sẻ cuộc trò chuyện và tham gia các cuộc hội thoại bằng giọng nói.

Phổ cập AI tới mọi nhà: ChatGPT có thể sử dụng mà không cần tài khoản từ ngày hôm nay- Ảnh 1.

Người dùng có thể sử dụng ChatGPT mà không cần tài khoản từ ngày hôm nay

OpenAI cho biết hơn 100 triệu người trên 185 quốc gia sử dụng ChatGPT hàng tuần. Theo SimilarWeb, một công cụ theo dõi lưu lượng truy cập, ChatGPT vẫn là trang web chatbot AI được truy cập nhiều nhất với ước tính 1.6 tỷ lượt truy cập trong tháng 2, mặc dù Gemini của Google đã bắt đầu thu hút sự chú ý. Tuy nhiên, lưu lượng truy cập của ChatGPT đã giảm nhẹ so với mức cao nhất đạt được vào tháng 5/2023, khi số lượt truy cập ước tính vượt quá 1.8 tỷ lượt.

OpenAI cho biết họ đã bổ sung các biện pháp bảo vệ cho phiên bản ChatGPT “ẩn danh” này, bao gồm việc chặn một số câu lệnh nằm trong những danh mục nhạy cảm (mặc dù OpenAI không tiết lộ cụ thể về các danh mục này). Tùy chọn không tham gia đào tạo mô hình AI vẫn khả dụng, ngay cả đối với những người không có tài khoản. Người dùng ChatGPT có thể bật/tắt tùy chọn cho phép sử dụng hoạt động ChatGPT của họ để đào tạo các mô hình AI của OpenAI.

Trong khi đó, các sản phẩm khác của OpenAI, chẳng hạn như dịch vụ nhân bản giọng nói AI Voice Engine mới được công bố và nền tảng tạo video Sora, vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và chỉ khả dụng với một lượng người dùng và đối tác hạn chế.


Source link