Phát thanh cũng phải lên Internet tìm khán thính giả

Nghi thức ấn nút khai trương phiên bản số của kênh phát thanh FM 96 - Ảnh: BTC

Nghi thức ấn nút khai trương phiên bản số của kênh phát thanh FM 96 – Ảnh: BTC

Ông Minh phát biểu tại lễ ra mắt phiên bản số kênh phát thanh FM 96 thời sự tổng hợp tin tức và âm nhạc Hà Nội của Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội vào chiều muộn 16-1.

Với việc ra mắt phiên bản số, thính giả có thể nghe FM 96 ở bất cứ đâu trên thế giới có thiết bị thông minh kết nối Internet.

Bên cạnh việc phát sóng theo công nghệ số trên tần số 96 Mhz băng sóng ngắn, FM 96 còn được phát trực tuyến từ địa chỉ Internet cố định và ở dạng podcast, online station cũng như các audio book, audio magazine và album trên tất cả các nền tảng trực tuyến lớn trên thế giới.

Khán thính giả cũng có thể nghe kênh phát thanh FM 96 trên các nền tảng số của Đài Hà Nội: app HANOI ON, trang thông tin điện tử hanoionline.vn.

Cùng với việc ra mắt phiên bản số, dịp này kênh cũng được đổi mới về nội dung.

Đây là kênh radio thứ hai mà Đài Hà Nội thực hiện đổi mới toàn diện. Trước đó, Đài Hà Nội đã đổi mới và nâng cao chất lượng kênh FM 90 – kênh tin tức và giao thông Hà Nội.

Phát biểu tại lễ ra mắt, nhà báo Lê Quốc Minh – chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam – một lần nữa khẳng định sự tất yếu của yêu cầu chuyển đổi số ở các cơ quan báo chí, bởi lẽ khán thính giả, độc giả nay đã chuyển sang nền tảng số, thói quen của họ đã thay đổi trong môi trường số. Họ lên mạng chứ ít mở đài, đi mua báo giấy như thế hệ cha ông.


Source link