Những quảng cáo xằng bậy với nội dung “mua bán 18+” đang ngày ngày tràn lan trên TikTok

TikTok được xem là một trong số những nền tảng “sinh sau đẻ muộn” nhưng đã sớm trở nên nổi bật trên phạm vi toàn cầu. Với việc là nền tảng tiên phong cho những clip ngắn, TikTok dễ gây cảm tình với người dùng và nhanh chóng len lỏi vào mọi ngóc ngách của người dùng di động. Không chỉ trên thế giới mà Việt Nam cũng là thị trường có lượng người sử dụng TikTok rất lớn.

Bên cạnh việc mang lại sự giải trí cho người xem thì TikTok đang ngày càng biến tướng để trở thành một “chợ tình online” công khai. Các video clip được chạy quảng cáo trên TikTok mang nội dung trái thuần phong mỹ tục, khiêu gợi và thậm chí là cả mang tính “kích dục” vẫn đang hoạt động công khai trên nền tảng này.

Những quảng cáo xằng bậy với nội dung “mua bán 18+” đang ngày ngày tràn lan trên TikTok - Ảnh 1.

Điều gây khó chịu cho người sử dụng đó là rất dễ dàng bắt gặp những clip này, dù bản thân người dùng TikTok không chủ động tìm kiếm nhưng vẫn bị “target”. Hiện tại, TikTok là một trong số những ứng dụng vẫn đang tỏ ra thoải mái với những nội dung độc hại và nền tảng này chưa có các biện pháp đủ mạnh để bảo vệ người dùng.

Việc chạy quảng cáo này sẽ mang lại nguồn lợi không nhỏ về mặt doanh thu cho TikTok. Và liệu đây có phải là lý do để nền tảng này “thờ ơ” trong việc tạo ra các biện pháp kiểm soát nội dung trên ứng dụng của mình?

Những quảng cáo xằng bậy với nội dung “mua bán 18+” đang ngày ngày tràn lan trên TikTok - Ảnh 2.

Trước đó, TikTok cũng là nền tảng đã tạo ra những trào lưu độc hại, thậm chí gây nguy hiểm đến cho tính mạng của người dùng. Các trào lưu đi trái với thuần phong mỹ tục và luân thường đạo lý vẫn đang ngày ngày phát triển, gây tác động rất lớn đến sự phát triển về nhân cách của người dùng nhỏ tuổi – một bộ phận rất lớn của nền tảng này.

Nếu như các nền tảng khác như Facebook hay YouTube đã triển khai rất hiệu quả hệ thống kiểm soát nội dung, thì TikTok cho đến hiện tại vẫn đang chưa làm được điều đó. Đây có phải là do nền tảng này chưa thực hiện được hiệu quả hay bản thân những người vận hành ứng dụng không muốn làm? Bởi khi các đối tượng chạy quảng cáo với nội dung độc hại và xằng bậy trên các nền tảng khác bị “block” thì đương nhiên, họ sẽ tìm đến với TikTok để tìm kiếm thêm “khách hàng”. Đó mới là điều nguy hại cần phải lên án từ ứng dụng video phổ biến bậc nhất toàn cầu này.


Source link