Nhiều người dùng Internet “sập bẫy” chiêu lừa đảo mua YouTube Premium với giá 9K

YouTube Premium dần trở nên phổ biến và trở thành một dịch vụ quen thuộc của hàng trăm triệu người dùng toàn cầu. YouTube Premium chính thức triển khai tại thị trường Việt Nam kể từ giữa tháng 4 vừa qua và mang lại cho người dùng rất nhiều tiện ích như không có nội dung quảng cáo, xem offline, phát trong nền…

Nhiều người dùng Internet "sập bẫy" chiêu lừa đảo mua YouTube Premium với giá 9K - Ảnh 1.

Tuy nhiên, thời gian gần đây đã xuất hiện rất nhiều các bài đăng được chạy quảng cáo trên một số nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram… về dịch vụ đăng ký YouTube Premium với giá chỉ 9K mỗi tháng. Đây là một mức giá quá rẻ so với mức giá chính thức mà Google đưa ra. Chính vì vậy mà có rất nhiều người dùng Internet “ham của rẻ” đã sập bẫy của các đối tượng lừa đảo.

YouTube Premium tại Việt Nam đã được Google giới thiệu với mức giá 79K/ tháng cho gói cá nhân và 149K/ tháng cho gói gia đình, cho phép tối đa 5 người sử dụng cùng lúc. Điều này mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, nhưng cũng mở ra cơ hội cho những kẻ lừa đảo, đánh vào tâm lý “ham của rẻ” của một bộ phận người dùng.

Nhiều người dùng Internet "sập bẫy" chiêu lừa đảo mua YouTube Premium với giá 9K - Ảnh 2.

Các bài đăng quảng cáo trên Facebook, Zalo hay Instagram giới thiệu về dịch vụ đăng ký YouTube Premium tài khoản chính chủ với giá chỉ 9K/ tháng là thấp hơn rất nhiều so với giá của Google. Tại các hội nhóm liên quan tới YouTube Premium trên Facebook còn có những bài đăng kêu gọi đăng ký gói YouTube Premium giá rẻ cùng nhiều lời chào mời hấp dẫn.

Người dùng nên cảnh giác với các dịch vụ giá rẻ này vì có nhiều rủi ro đáng lo ngại như:

– Tài khoản chia sẻ: Một số người bán có thể mua một tài khoản YouTube Premium và bán lại cho nhiều người khác nhau. Điều này có thể dẫn đến việc người mua mất tiền oan, vì họ gần như không thể yêu cầu “bảo hành” tài khoản hay lấy lại tiền trong trường hợp tài khoản bị khóa hoặc hết hạn

– Yêu cầu thông tin cá nhân: Trong một số trường hợp, người bán có thể yêu cầu người mua cung cấp thông tin về tài khoản Gmail cũng như mật khẩu đăng nhập để đăng ký tài khoản YouTube Premium “chính chủ”. Người mua nên đề phòng các trường hợp này và không đưa mật khẩu hay mã OTP email cá nhân cho người khác dù với bất kỳ mục đích nào. Điều này có thể gây ra nguy cơ đánh cắp thông tin cá nhân và tài khoản email.

Nhiều người dùng Internet "sập bẫy" chiêu lừa đảo mua YouTube Premium với giá 9K - Ảnh 3.

Trên thị trường “chợ đen”, mức giá tài khoản YouTube Premium tại Việt Nam dao động ở mức 25-35K/ tháng. Giá bị đẩy xuống quá rẻ sẽ kéo theo nhiều rủi ro cho người mua. Hãy nắm rõ rằng dịch vụ giá rẻ không phải lúc nào cũng đảm bảo chất lượng và tính bảo mật.

Bên cạnh đó, nhiều người dùng cũng phản ánh rằng sau khi chuyển khoản giao dịch tiền mua gói YouTube Premium với mức giá rẻ thì người bán bỗng “biến mất”. Nạn nhân dù mất tiền nhưng không biết cách nào để đòi lại và mang tâm lý số tiền bị lừa không đáng kể nên đành bỏ qua. Mặt khác, kẻ lừa đảo dùng hình thức này khiến nhiều người “sập bẫy”, dù đối với mỗi cá nhân số tiền này tuy không lớn nhưng số lượng người bị lừa càng nhiều thì chúng càng “bỏ túi” nhiều tiền.

Để tránh rơi vào tình huống rủi ro khi sử dụng dịch vụ YouTube Premium, người dùng cần lưu ý:

– Mua dịch vụ YouTube Premium từ nguồn tin cậy và chính thức như Google Play Store.

– Không mua tài khoản Premium từ người bán không rõ nguồn gốc hoặc qua các bài đăng trên mạng xã hội với giá quá rẻ.

– Bảo vệ thông tin cá nhân và không chia sẻ mật khẩu hay thông tin tài khoản Gmail với người khác.

– Luôn kiểm tra tài khoản của bạn và liên hệ với Google nếu tài khoản có bất kỳ động thái lạ nào.

Nhiều người dùng Internet "sập bẫy" chiêu lừa đảo mua YouTube Premium với giá 9K - Ảnh 4.

Người dùng cần nhớ rằng, an toàn và tính bảo mật luôn là quan trọng nhất khi sử dụng dịch vụ trực tuyến. Vì vậy, bạn hãy luôn cảnh giác trước những ưu đãi có vẻ quá tốt, tránh rơi vào bẫy của những kẻ lừa đảo online.


Source link