Nhiều ngân hàng cho thanh toán trên đồng hồ thông minh

Người dùng có thể thanh toán không tiếp xúc bằng đồng hồ thông minh - Ảnh: NGÂN NGUYỄN

Người dùng có thể thanh toán không tiếp xúc bằng đồng hồ thông minh – Ảnh: NGÂN NGUYỄN

Ngày 1-4, năm ngân hàng lớn tại Việt Nam gồm ACB, MB, Sacombank, Techcombank và Vietcombank và hãng đồng hồ thông minh Garmin đã công bố mở rộng hợp tác cho phép người dùng thanh toán một chạm tiện lợi qua ứng dụng thanh toán Garmin Pay trên 22 mẫu đồng hồ thông minh của hãng.

Garmin Pay là một nền tảng thanh toán không tiếp xúc giúp người dùng thực hiện nhanh chóng các giao dịch. Được xây dựng trên một nền tảng mở không phụ thuộc vào hệ điều hành iOS và Android, ứng dụng thanh toán này không đòi hỏi kết nối với điện thoại, tất cả những gì người dùng cần là một chiếc đồng hồ thông minh của Garmin trên cổ tay.

Chỉ với thao tác chạm đơn giản vào máy POS, người dùng có thể dễ dàng thanh toán không tiền mặt không tiếp xúc.

Về khả năng bảo mật, đại diện Garmin cho biết các thông tin thẻ ngân hàng được giữ kín thông qua mã giao dịch cho mỗi lần mua hàng. Khi trả phí, số thẻ thanh toán sẽ không được lưu trữ trên thiết bị, trên hệ thống của Garmin hay gửi tới nhà bán hàng mà dựa trên số thẻ cụ thể của từng chiếc đồng hồ.

Trong trường hợp người dùng tháo đồng hồ ra khỏi tay hoặc tắt thiết bị theo dõi nhịp tim, đồng hồ sẽ yêu cầu nhập lại mật mã trước khi thanh toán. Ngoài ra, Garmin Pay sẽ tự động khóa ví khi người dùng nhập sai mật khẩu ba lần. Khi đó, họ sẽ phải đặt lại mật khẩu trong ứng dụng quản lý trên smartphone có tên là Garmin Connect mới tiếp tục sử dụng được.

Garmin Pay bắt đầu cung cấp cho người dùng Việt Nam từ tháng 11-2023, thông qua hợp tác với Ngân hàng VPBank. Ứng dụng nhanh chóng thu hút gần 1.000 người dùng trong chỉ 5 tuần ra mắt.

Hiện tại trên thị trường Việt Nam đã có sự hiện diện của nhiều giải pháp thanh toán không tiếp xúc như: Apple Pay, Google Pay, Samsung Pay, Garmin Pay…


Source link