Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Biden và Phó tổng thống Harris gia nhập mạng xã hội Threads

Tổng thống Mỹ Joe Biden - Ảnh: REUTERS

Tổng thống Mỹ Joe Biden – Ảnh: REUTERS

Ngày 20-11, Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó tổng thống Kamala Harris đã chính thức tham gia mạng xã hội Threads – ứng dụng cạnh tranh trực tiếp với X (Twitter) của ông Elon Musk.

Threads được công ty mẹ của Facebook (Meta) cho ra mắt vào ngày 6-7-2023. Đây là một nền tảng trực tuyến tập trung vào tính năng chia sẻ nội dung ngắn dạng văn bản, liên kết, video và hình ảnh khá giống với X.

Hãng tin Reuters cho biết Nhà Trắng, Tổng thống Joe Biden, Đệ nhất phu nhân Jill Biden, Phó tổng thống Kamala Harris và phu quân của phó tổng thống Douglas Emhoff đã tạo tài khoản cá nhân chính thức trên Threads vào ngày 20-11.

Giải thích về động thái này, người phát ngôn Nhà Trắng Robyn Patterson nói rằng chính quyền Mỹ xuất hiện trên Threads vì “chúng tôi cam kết sẽ gặp gỡ mọi người tại nơi họ ở”.

Quyết định gia nhập Threads của Nhà Trắng và những cá nhân dẫn dắt nước Mỹ được cho là giúp tăng thêm độ tin cậy cho ứng dụng này. Chủ nhân của X – ông Elon Musk – trước đó đã nhiều lần chỉ trích Threads, cáo buộc Meta “đánh cắp bí mật thương mại và sở hữu trí tuệ của Twitter”.

Bài đăng thông báo gia nhập Threads của Tổng thống Joe Biden - Ảnh: THREADS

Bài đăng thông báo gia nhập Threads của Tổng thống Joe Biden – Ảnh: THREADS

Phía Nhà Trắng khẳng định họ đã tiến hành thiết lập tài khoản mạng xã hội Threads trong vài tuần. Trong khi đó, Đài CNN đưa tin Nhà Trắng và những người đứng đầu nước Mỹ tạo tài khoản Threads chỉ vài ngày sau khi họ chỉ trích ông Musk vì tán thành một bài viết có chứa nội dung bài trừ người Do Thái.

Tỉ phú công nghệ Elon Musk đã nhiều lần bị cáo buộc thuận theo chủ nghĩa bài xích người Do Thái.

Một số người nổi tiếng thông báo rằng họ sẽ chuyển sang sử dụng Threads và khẳng định hành vi của ông Musk chính là động lực để từ bỏ X. Thậm chí các công ty truyền thông lớn như Walt Disney, Warner Bros và Discovery cũng đồng loạt tuyên bố tạm dừng hoạt động quảng cáo trên X với lý do tương tự.


Source link