Người đồng sáng lập Apple nhập viện, nghi đột quỵ

Nhà đồng sáng lập Apple Steve Wozniak trò chuyện tại một chương trình do hãng công nghệ này tổ chức năm 2017 - Ảnh: REUTERS

Nhà đồng sáng lập Apple Steve Wozniak trò chuyện tại một chương trình do hãng công nghệ này tổ chức năm 2017 – Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Bloomberg ngày 9-11, nhà đồng sáng lập tập đoàn công nghệ Apple Steve Wozniak đã phải nhập viện tại Mexico City (Mexico).

Ông Wozniak, 73 tuổi, bắt đầu có biểu hiện sức khỏe suy giảm sau khi diễn thuyết tại sự kiện Diễn đàn Kinh tế thế giới. Tờ Reforma của Mexico cho biết nguyên nhân nhập viện là đột quỵ.

Trước đó, trang tin điện tử chuyên về người nổi tiếng TMZ khẳng định ông Wozniak có nhiều biểu hiện chóng mặt, mất thăng bằng.

Tình hình sức khỏe của nhà đồng sáng lập Apple hiện đã ổn định và ông đang nhận “quy trình điều trị hạng nhất” ở thủ đô Mexico.

Đội ngũ của nhà đồng sáng lập Apple đang dùng chuyên cơ bay đến nơi ông chữa trị. Nhóm của ông Wozniak sẽ kiểm tra tình hình và đánh giá liệu có cần đưa ông về Mỹ để điều trị chuyên sâu hơn không.

Năm 1976, ông Wozniak cùng người bạn Steve Jobs sáng lập Tập đoàn Apple. Trong gần 10 năm sau đó, cả hai gầy dựng tên tuổi với tư cách những người tiên phong nổi bật nhất trong cuộc cách mạng máy tính cá nhân.

Trong thời gian này, nhờ những đóng góp của ông Wozniak, Apple đã vươn mình trở thành một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên, năm 1985, ông đã rời hãng công nghệ này. Đến nay, ông Wozniak vẫn tiếp tục theo đuổi nhiều phi vụ làm ăn, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo công nghệ ở cấp học phổ thông.

Ông cũng thường xuyên được mời tham dự và diễn thuyết tại nhiều sự kiện lớn trên thế giới, bao gồm cả sự kiện do Apple tổ chức.


Source link