Netlfix có động thái nhằm siết chặt việc chia sẻ tài khoản người dùng tại Việt Nam

Một số thuê bao Việt Nam cho biết đã nhận được yêu cầu từ gã khổng lồ phát trực tuyến, yêu cầu họ xác minh rằng đang sống cùng chủ tài khoản để tiếp tục truy cập dịch vụ. Biện pháp này được đưa ra như một phản ứng đối với thực tiễn phổ biến của nhiều cá nhân sử dụng chung một tài khoản Netflix, điều này làm dấy lên mối lo ngại về khả năng mất doanh thu và vi phạm bảo mật.

Netlfix có động thái nhằm siết chặt việc chia sẻ tài khoản người dùng tại Việt Nam - Ảnh 1.

Một người dùng Việt bị yêu cầu xác minh tài khoản.

Quy trình xác minh của Netflix nhằm đảm bảo rằng chỉ những người dùng được ủy quyền mới có thể truy cập vào tài khoản. Là một phần của quy trình này, nền tảng sẽ kiểm tra xem Wi-Fi của người dùng có khớp với Wi-Fi của chủ tài khoản hay không. Nếu phát hiện thấy sự khác biệt, người dùng sẽ được nhắc hoàn tất quy trình xác minh. Điều này có thể liên quan đến việc kết nối với cùng một mạng Wi-Fi với tư cách là chủ tài khoản hoặc nhập mã xác minh được gửi tới địa chỉ email của chủ tài khoản.

Netlfix có động thái nhằm siết chặt việc chia sẻ tài khoản người dùng tại Việt Nam - Ảnh 2.

Xác minh được thực hiện qua email chính chủ, gây ra một số phiền toái.

Mặc dù động thái này của Netflix nhằm hạn chế chia sẻ tài khoản và bảo vệ lợi ích của những người đăng ký trả phí, nhưng nó đã gây ra một số lo ngại cho người dùng phổ thông. Tùy thuộc vào phương pháp xác minh, những cá nhân không có quyền truy cập vào email hoặc mạng Wi-Fi của chủ tài khoản có thể gặp bất tiện khi xác nhận việc sử dụng của họ.

Đầu năm nay, Netflix đã thực hiện một điều chỉnh đáng chú ý đối với chiến lược giá của mình tại Việt Nam. Công ty đã giảm giá gói dịch vụ cơ bản từ 180.000 đồng xuống còn 108.000 đồng/ tháng. Việc giảm giá này được coi là một động thái thể hiện sự thiện chí của công ty, nhằm mục đích làm cho dịch vụ trở nên hợp lý hơn và khuyến khích các đăng ký cá nhân.

Bằng cách cung cấp tùy chọn thân thiện với ngân sách hơn, Netflix nhắm đến việc thu hút người dùng đăng ký tài khoản của riêng họ để có trải nghiệm phát trực tuyến thú vị và cá nhân hóa hơn.


Source link