Na Uy cấm Meta lấy thông tin người dùng để tiếp thị

Cơ quan Bảo vệ dữ liệu Na Uy (Datatilsynet) cấm Meta sử dụng thông tin cá nhân của người dùng để quảng cáo có mục tiêu - Ảnh: REUTERS

Cơ quan Bảo vệ dữ liệu Na Uy (Datatilsynet) cấm Meta sử dụng thông tin cá nhân của người dùng để quảng cáo có mục tiêu – Ảnh: REUTERS

Ngày 17-7, Cơ quan Bảo vệ dữ liệu Na Uy (Datatilsynet) tuyên bố sẽ cấm Meta sử dụng thông tin cá nhân của người dùng để quảng cáo có mục tiêu.

Datatilsynet nêu rõ Meta – công ty mẹ của Facebook và Instagram – đã sử dụng các thông tin như vị trí của người dùng, nội dung họ thích và những bài đăng của họ cho mục đích tiếp thị. 

Datatilsynet coi hành động này của Meta là bất hợp pháp và do đó áp đặt lệnh cấm tạm thời với hoạt động quảng cáo dựa trên hành vi của người dùng trên Facebook và Instagram. 

Lệnh cấm sẽ bắt đầu vào ngày 4-8 và kéo dài 3 tháng để Meta có thời gian điều chỉnh. Nếu không tuân thủ lệnh cấm, Meta sẽ đối mặt với mức phạt 1 triệu kroner/ngày (tương đương 100.000 USD/ngày).

Người phát ngôn của Meta Matthew Pollard cho hay công ty sẽ xem xét yêu cầu trên, khẳng định thông báo của nhà chức trách sẽ chưa có tác động ngay lập tức đối với các hoạt động của công ty.

Những lo ngại về quyền riêng tư khiến các công ty công nghệ lớn của Mỹ nằm trong tầm ngắm của giới chức châu Âu và đối mặt với các án phạt lớn trong những năm gần đây.

Meta muốn hoạt động lâu dài ở Việt NamMeta muốn hoạt động lâu dài ở Việt Nam

Giám đốc chính sách công của Meta tại Nam Á và Đông Nam Á RAFAEL FRANKEL đánh giá cao thị trường Việt Nam, nhấn mạnh cam kết hiện diện lâu dài và mong muốn đối thoại trên tinh thần cùng xây dựng với Chính phủ Việt Nam.


Source link