Mark Zuckerberg và Elon Musk lại đấu võ mồm

Trận đấu giữa hai tỉ phú công nghệ hàng đầu Mark Zuckerberg và Elon Musk dự kiến diễn ra ở Ý - Ảnh: TELEGRAPH

Trận đấu giữa hai tỉ phú công nghệ hàng đầu Mark Zuckerberg và Elon Musk dự kiến diễn ra ở Ý – Ảnh: TELEGRAPH

Hai tỉ phú Mark Zuckerberg và Elon Musk đã tung ra những lời chỉ trích lẫn nhau trong ngày 13-8. Không biết trận “đấu võ mồm” trên mạng này là để hâm nóng không khí trước trận đấu hay để thoái thác.

“Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều đồng ý rằng Elon Musk không nghiêm túc và đã đến lúc quên chuyện này đi”, ông Mark Zuckerberg viết trên mạng xã hội mới Threads.

“Tôi đã đề xuất một trận đấu thực sự. Elon không đáp lời, sau đó lại nói cần phẫu thuật và bây giờ thì đòi thi đấu ở sân sau nhà tôi”, ông chủ Meta nói thêm.

Tỉ phú Elon Musk nhanh chóng đáp lời trên X, nền tảng mà ông đã mua vào năm ngoái với tên cũ là Twitter.

“Zuck nhát cáy”, ông Musk đăng trên X.

Ông chủ Tesla cho biết ông sẽ đến Thung lũng Silicon trong ngày 14-8. “Thật nóng lòng muốn gõ cửa nhà ông ta vào ngày mai”, ông Musk viết (tức ngày 14-8 theo giờ Mỹ).

Trước đó, ngày 11-8, ông Musk tiết lộ trận đấu sẽ diễn ra ở Ý. Theo Hãng tin AFP, các nhà chức trách Ý đã xác nhận đang đàm phán tổ chức “sự kiện từ thiện lớn”.

“Tôi đã nói chuyện với thủ tướng Ý và bộ trưởng Văn hóa”, ông Musk cho hay, đề cập đến Thủ tướng Ý Giorgia Meloni. “Họ đã đồng ý chọn địa điểm hoành tráng”.

Bộ trưởng Văn hóa Ý Gennaro Sangiuliano xác nhận đã nói chuyện với ông Musk về việc “tổ chức một sự kiện từ thiện vĩ đại khơi gợi lịch sử”, nhưng khẳng định sẽ không tổ chức ở Rome.

Theo ông Sangiuliano, bất kỳ sự kiện nào có sự tham gia của ông Musk đều sẽ quyên góp được “một khoản tiền khổng lồ, nhiều triệu euro, số tiền này sẽ được quyên góp cho hai bệnh viện nhi lớn của Ý”.

Là một người đam mê võ thuật và từng tham gia các cuộc thi về jiujitsu (nhu thuật), ông chủ Meta tỏ ra luôn sẵn sàng cho trận chiến với đối thủ kinh doanh. “Tôi yêu môn thể thao này và tôi đã sẵn sàng chiến đấu kể từ ngày Elon thách đấu tôi”, ông Zuckerberg nói.

Ông chủ Meta cũng không ngần ngại “đấu” ông chủ X trên lĩnh vực mạng xã hội, khi mới đây tung ra nền tảng mạng xã hội Threads, với giao diện và tính năng khá tương đồng với X.


Source link