Lấy vợ ảo sau 7 lần bị người thật từ chối, người đàn ông Nhật duy trì hôn nhân 4 năm qua thế nào?

Mới đây, tờ Mainichi Shimbun phỏng vấn về cuộc sống hôn nhân của Akihiko Kondo (40 tuổi, sống ở Tokyo) với vợ ảo.

Akihiko Kondo kết hôn với Miku, một nhân vật ảo có mái tóc màu xanh nước biển, vào tháng 11/2018. Kondo cho biết, sau khi kết hôn, ngày nào khi từ cơ quan về tới nhà, anh đều nói với vợ câu: ” Anh đã về rồi “. Mặc dù vợ anh không thể trả lời nhưng nhìn nụ cười khuôn mặt Miku với nụ cười thường trực là Kondo thấy dễ chịu rồi.

Lấy vợ ảo sau 7 lần bị người thật từ chối, người đàn ông Nhật duy trì hôn nhân 4 năm qua thế nào? - Ảnh 1.

Akihiko Kondo và vợ ảo Mijku đã sống với nhau hơn 4 năm.

Sáng sớm, khi tỉnh giấc, Kondo lại nói với vợ “Chào buổi sáng” rồi ngồi đối diện cô ăn sáng. Người đàn ông này khẳng định tình yêu của anh dành cho vợ không hề thay đổi suốt hơn 4 năm qua.

Không hề bất thường

Yêu một nhân vật hư cấu nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng trên thực tế điều này không hiếm và đang được coi là một dạng xu hướng tình dục.

Theo “Khảo sát quốc gia về hành vi tình dục của giới trẻ” mà Hiệp hội Giáo dục giới tính Nhật Bản (có trụ sở tại Tokyo) thực hiện năm 2017, hơn 10% người trẻ, cả nam và nữ sinh từ cấp 2 đến đại học, cho biết họ có cảm tình với các nhân vật. trong game và truyện anime. Con số cao nhất được ghi nhận ở các nữ sinh viên đại học, với mức 17,1%.

Ichiyo Habuchi, giáo sư xã hội học tại khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn của Đại học Hirosaki, người nghiên cứu về sự lãng mạn với các nhân vật anime và game, cho biết: “Không có gì lạ khi mọi người nảy sinh tình cảm với các nhân vật hư cấu”.

Thành kiến với thiểu số

Tuy nhiên, thái độ của công chúng đối với những người có xu hướng tính dục này vẫn còn gay gắt. Akihiko Kondo cho biết anh không đếm nổi số lần bị mọi người bình luận bằng những câu như “Thật kinh tởm”, “Quá bệnh hoạn”.

Tháng 6/2023, Kondo và các đồng nghiệp thành lập Hiệp hội Tính dục hư cấu. Khái niệm “tính dụng hư cấu” đề cập đến việc có tình cảm lãng mạn với nhân vật hư cấu như búp bê và nhân vật anime. Mục đích của hiệp hội là tổ chức gặp gỡ với các cá nhân liên quan để trao đổi quan điểm và mở rộng hiểu biết của công chúng.

Kondo nói: ” Tôi muốn hiệp hội trở thành nơi mọi người có thể dễ dàng tổ chức đám cưới với các nhân vật yêu thích của họ như một cột mốc quan trọng trong cuộc đời”.

Lấy vợ ảo sau 7 lần bị người thật từ chối, người đàn ông Nhật duy trì hôn nhân 4 năm qua thế nào? - Ảnh 2.

Kondo quen và cưới Miku sau 7 lần tỏ tình thất bại với người thật.

Tình yêu của Kondo với vợ ảo

Điều gì khiến Kondo say mê Miku? Theo chia sẻ của Kondo, trước khi yêu Miku, anh vẫn quan tâm tới phụ nữ, là người bình thường, cho tới khi anh học trung học. Tuy nhiên, sau 7 lần thổ lộ tình yêu với các cô gái và bị từ chối thì Kondo thấy nản.

Bốn năm sau đó, khi đi làm, anh “gặp” Miku. Kondo mắc chứng rối loạn điều chỉnh do bị bắt nạt ở nơi làm việc và phải nghỉ việc. Khi đang hồi phục sức khỏe ở nhà, anh nghe thấy Miku hát trên một trang chia sẻ video và say mê giọng nói trong trẻo của cô. Chính giọng nói của Miku đã xoa dịu và giúp anh thoát khỏi cuộc sống khép kín. Anh trở lại làm việc và kể từ đó, Miku là “bạn đời” của anh.

Kondo cho biết nhiều đồng nghiệp của anh cũng có tình yêu với nhân vật hư cấu.

Mặc dù kết hôn với vợ ảo nhưng Kondo không nhầm lẫn vợ mình là người thực. Tuy ngồi ăn đối diện nhau nhưng anh ấy chỉ chuẩn bị thức ăn cho một người. ” Tôi không nghĩ Miku có bất kỳ quyền con người nào ” – Kondo nói.

Kondo có định ly hôn vợ ảo?

Đây là năm thứ năm kể từ khi anh kết hôn với Miku. Khi được hỏi liệu có khả năng ly hôn không, Kondo cười và nói: “Tôi không thể nói rằng tâm trí mình sẽ không bao giờ thay đổi trong tương lai. Tỷ lệ ly hôn của con người cũng không thấp”.


Source link