iPhone mới chưa ra mắt, người dùng Việt đã hỏi đặt mua trước

iPhone mới được kỳ vọng sẽ 'hot' không thua kém iPhone 14 lúc ra mắt tại Việt Nam - Ảnh: ĐỨC THIỆN

iPhone mới được kỳ vọng sẽ ‘hot’ không thua kém iPhone 14 lúc ra mắt tại Việt Nam – Ảnh: ĐỨC THIỆN

Có nhiều người dùng không khỏi “sốt ruột” liên lạc đến các đại lý bán lẻ chính hãng hỏi thăm thông tin đặt mua iPhone mới.

Mua iPhone mới không cần quan tâm giá

Minh Tân (29 tuổi, TP.HCM) cho biết mỗi năm đều đặt trước iPhone mới cho “kịp thời”. Năm nay anh tiếp tục lựa chọn phiên bản cao cấp nhất dù chưa biết thông tin gì về giá bán hay cấu hình.

“Tôi không quan tâm lắm về cấu hình của iPhone mới, kiểu gì Apple cũng sẽ cải tiến một vài chỗ. Thứ tôi muốn là mau chóng được cầm trên tay sản phẩm mới để bắt kịp trend với bạn bè và mọi người xung quanh”, anh Tân nói.

Sự kiện “Wonderlust” của Apple sẽ diễn ra vào 10h ngày 12-9 (0h ngày 13-9, theo giờ Việt Nam), tại nhà hát Steve Jobs trong khuôn viên trụ sở Apple Park ở California, Mỹ. Dự kiến những phiên bản mới của iPhone và Smart Watch sẽ ra mắt tại sự kiện này.

Ghi nhận tại Di Động Việt, đại lý ủy quyền chính thức của Apple tại Việt Nam, kể từ đầu tháng 8, nhiều người dùng đã để lại bình luận, nhắn tin hay đăng ký nhận thông về iPhone mới tại fanpage và website của hệ thống này.

Bà Phùng Phương, đại diện truyền thông Di Động Việt, cho biết điều này là dễ hiểu khi mà các sản phẩm mới của Apple luôn nhận được sự quan tâm từ đông đảo người dùng Việt. Nhiều người chọn mua iPhone 15 để bắt kịp xu hướng và thể hiện bản thân.

Rất nhiều khách hàng cũ cũng tìm đến hệ thống 24hStore – một trong số đại lý ủy quyền chính thức của Apple tại Việt Nam – để đăng ký nhận thông tin về iPhone mới. 

“Các khách hàng cũ không ngừng hỏi về thời điểm cụ thể khi iPhone 15 sẽ có mặt trên thị trường và giá cả dự kiến. Mặc dù đa số iFan có sự hiểu biết nhất định về việc Apple luôn tuân thủ chính sách bảo mật sản phẩm, họ vẫn không kìm nén được sự tò mò và luôn muốn biết thêm”, bà Ánh Hồng, đại diện 24hStore, cho biết.

Kinh tế khởi sắc, iPhone lại ‘hot’?

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Thế Kha, giám đốc thương mại hệ thống bán lẻ FPT Shop, nhận định mùa ra mắt iPhone mới luôn là sự kiện lớn nhất trong năm tại Việt Nam không chỉ vì độ “hot” của iPhone với người dùng, mà đây cũng là giai đoạn mua sắm cuối năm chuẩn bị cho năm mới. 

“Cộng hưởng với tình hình kinh tế vĩ mô và nhu cầu mua sắm tốt lên rất nhiều giai đoạn nửa cuối năm so với nửa đầu năm, chúng tôi vẫn tin rằng iPhone 15 sẽ là cơ hội lớn để tăng trưởng doanh số giai đoạn quý cuối năm”, ông Kha nhận xét.

Bà Ánh Hồng cũng tự tin rằng sản phẩm iPhone 15 sẽ tiếp tục ghi nhận bùng nổ doanh số – cơ sở từ việc đã có nhiều khách hàng đăng ký quan tâm ở thời điểm sớm. 

Một tin vui khác cho khách hàng là sản phẩm mới hứa hẹn sẽ không gặp tình trạng thiếu hàng như các năm trước đây, giúp người dùng không cần phải lo lắng về tình trạng “cháy hàng” và phải chờ đợi nhận máy sau cọc.

“Một điểm đáng chú ý khác là dự kiến iPhone mới sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam sớm hơn so với cùng kỳ mọi năm, cụ thể là chỉ sau 2-3 tuần ra mắt, cũng là điểm khiến các iFan hiện đã lên đến đỉnh điểm của sự háo hức”, bà Hồng cho biết.

Với những tín hiệu tích cực thời điểm hiện tại, bà Phùng Phương chia sẻ: “Chúng tôi kỳ vọng iPhone 15 sẽ khiến thị trường sôi động trở lại sau một thời gian dài ảm đạm do ảnh hưởng bởi tình hình kinh tế, với lượng quan tâm tăng gấp đôi so với thế hệ tiền nhiệm”.

Nhà bán lẻ tự tin dù có Apple Store Online tại Việt Nam

Ông Nguyễn Thế Kha cho biết năm nay thị trường có nhiều khác biệt khi có sự xuất hiện của Apple Store Online tại Việt Nam.

“Tuy nhiên trong quá trình hoạt động vừa qua, chúng tôi nhận thấy lợi thế khác biệt của hệ thống FPT Shop & F.Studio như: có hơn 800 điểm bán offline trên toàn quốc để khách hàng được trải nghiệm sản phẩm thực tế trên tay và được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia Apple.

Khách hàng không phải chờ đợi trong việc nhận máy, mà sẽ được chọn/giao máy trực tiếp ngay tại cửa hàng.

Chính sách đổi trả: Nếu máy khách hàng bị lỗi thẩm mỹ tại thời điểm nhận, lỗi nhà sản xuất trong 30 ngày thì khách hàng được đổi ngay 1 máy mới 100% fullbox, thay vì phải chuyển đi bảo hành”, ông Kha cho biết.

Nhiều đại lý bán lẻ chính hãng khác cũng cho biết chắc chắn đã có sự chuẩn bị kỹ cho các hoạt động: hàng hóa, chương trình, truyền thông để sẵn sàng giao đến những người sở hữu iPhone 15 chính hãng sớm nhất và nhiều nhất.

Hàng ngàn quan chức Nga bỏ dùng iPhoneHàng ngàn quan chức Nga bỏ dùng iPhone

Các quan chức Nga được yêu cầu bỏ dùng điện thoại iPhone, sau khi Matxcơva tuyên bố phát hiện hoạt động gián điệp liên quan việc dùng các thiết bị của hãng Apple (Mỹ).


Source link