Huawei tung lá bài chiến lược trên thị trường tiềm năng

Huawei tung lá bài chiến lược trên thị trường tiềm năng- Ảnh 1.

Nhà sáng lập Nhậm Chính Phi đẩy mạnh các bộ phận chuyên trách để khai thác nhiều thị trường tiềm năng.

Dồn nguồn lực R&D cho các “quân đoàn” chuyên trách

Huawei đang đẩy mạnh chiến lược dồn sức mạnh cho những hoạt động kinh doanh tiềm năng.

Theo ông Nhậm Chính Phi, chuyển đổi số là “mỏ vàng” mà Huawei đang nhắm tới để mở rộng doanh thu. 

Chính vì vậy, “Hoạt động như những “quân đoàn” độc lập, các mảng kinh doanh mới đã phá vỡ ranh giới tổ chức hiện có ở Huawei để có thể nhanh chóng thu thập nguồn lực và nâng cao hiệu quả kinh doanh”, ông Nhậm nêu trong thông báo nội bộ.

Huawei đã thành lập các mảng kinh doanh dành riêng cho từng ngành, bao gồm: khai khoáng, giao thông thông minh, cảng biển, số hóa dịch vụ công, số hóa năng lượng, tài chính số, hàng không, tàu hỏa, …

Huawei cho hay, việc thành lập từng mảng chuyên trách sẽ giúp rút quy trình quản lý và đáp ứng tốt hơn các yêu cầu của khách hàng. 

Ngoài ra, Huawei cũng đã nhanh chóng tích hợp các nguồn lực R&D để hỗ trợ đầy đủ việc chuyển đổi thông minh của các ngành công nghiệp khác nhau.

Huawei liên tục mở rộng phạm vi chiến lược của mình. Gần đây, gã khổng lồ Trung Quốc cũng đã tăng đầu tư vào thị trường doanh nghiệp. 

Trong thị trường doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), Huawei đã thành lập một tổ chức thương mại và phân phối toàn cầu. 

Trong thị trường thương mại, Huawei vẫn lấy đối tác làm trung tâm. Huawei tối ưu hóa hệ thống kênh và liên tục phát triển các sản phẩm và giải pháp thị trường.

Trong thị trường phân phối, Huawei cam kết xây dựng một hệ thống kênh phân phối mạnh mẽ bằng cách tập trung vào các nhà phân phối và các nhà cung cấp kỹ thuật. Huawei đã ra mắt hệ sinh thái giải pháp Huawei eKit để đáp ứng tốt hơn các yêu cầu chuyển đổi số của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Trên toàn cầu, chuyển đổi ngành công nghiệp hướng tới mục tiêu số hóa và thông minh không thể tách rời khỏi một hệ sinh thái bền vững. Huawei cho biết, đến tháng 10/2023, tập đoàn này đã có được hơn các đối tác 40.000 trên toàn thế giới.

Hiện tại, hơn 700 thành phố, 50 trong số 100 ngân hàng hàng đầu thế giới, 20 công ty dầu khí hàng đầu đã chọn Huawei làm đối tác của họ để chuyển đổi kỹ thuật số và thông minh.

Trong nửa đầu năm 2023, Huawei đã đạt được doanh thu bán hàng 310,9 tỷ CNY ($42.3 billion), riêng mảng kinh doanh cơ sở hạ tầng ICT đã đóng góp 167,2 tỷ CNY.

Huawei tung giải pháp chuyển đổi số cho các ngành công nghiệp

Huawei tung lá bài chiến lược trên thị trường tiềm năng- Ảnh 2.

Ông Li Peng, Phó Chủ tịch cấp cao của tập đoàn, Chủ tịch mảng Dịch vụ Bán hàng ICT của Huawei

Tại sự kiện MWC Barcelona 2024, Huawei đã chính thức ra mắt 10 giải pháp chuyển đổi số và thông minh cho các ngành công nghiệp, cùng một loạt các sản phẩm chủ lực mới, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng ở các giai đoạn khác nhau của quá trình chuyển đổi số.

Ông Li Peng, Phó Chủ tịch cấp cao của tập đoàn, Chủ tịch mảng Dịch vụ Bán hàng ICT của Huawei, chia sẻ: 

“Từ thời đại thông tin đến thời đại số hóa, mỗi sự chuyển đổi đã mang lại những giá trị to lớn. Ở thời điểm hiện nay, chúng ta đang bước vào một thế giới thông minh, và cách tốt nhất để dự đoán tương lai là sẽ tạo ra nó. 

Huawei sẽ tăng gấp đôi nỗ lực của mình để cung cấp các sản phẩm và giải pháp cơ sở hạ tầng kỹ thuật số thông minh hơn nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi thông minh cho các ngành công nghiệp. Chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ để trở thành một đối tác đáng tin cậy trên hành trình này”.

Huawei cho biết đã hợp tác với khách hàng và đối tác để xây dựng các thực tiễn thành công về chuyển đổi số và thúc đẩy chuyển đổi thông minh. 

Năm 2023, Huawei đã giới thiệu mô hình mẫu về chuyển đổi thông minh để hướng dẫn khách hàng công nghiệp trong quá trình chuyển đổi số và thông minh của họ.

Huawei tập trung vào các sản phẩm và công nghệ ICT và xây dựng một hệ sinh thái mở để tập hợp các đối tác và nhà phát triển và xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và thông minh hàng đầu.

Đối với các khách hàng công nghiệp quy mô lớn với các dịch vụ đa dạng và các kịch bản phức tạp, Huawei đã giới thiệu mười giải pháp, bao gồm: 

Giải pháp đám mây quốc gia 2.0, thành phố thông minh, lớp học thông minh 3.0, số hóa công nghệ y tế, CORE kỹ thuật số, nhà máy thông minh, mạng cáp quang được kết nối hoàn toàn cho sân bay thông minh, bảo mật vành đai mạng ̣ (Perimeter Security) với cảm biến sợi quang, phát hiện xâm nhập cho hệ thống đường sắt thông minh, ITS 2.0, Phân phối điện thông minh (IDS), Giải pháp quản lý an toàn đường ống dẫn dầu khí. 

Ngoài ra, Huawei cũng đã ra mắt một số danh mục sản phẩm, bao gồm nền tảng văn phòng số, hệ thống ngăn chặn mã độc đa lớp, …

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng vừa và nhỏ với các kịch bản kinh doanh tương đối đơn giản, Huawei hợp tác với các đối tác để xây dựng các giải pháp mở, gọn nhẹ, cụ thể theo kịch bản có chi phí tiết kiệm và đạt hiệu quả cao. 

Nhờ đó sẽ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ đạt được các mục tiêu chuyển đổi số và thông minh, với hơn 30 giải pháp dựa trên kịch bản được phát triển với sự hợp tác của các đối tác của Huawei.

Huawei tung lá bài chiến lược trên thị trường tiềm năng- Ảnh 3.

Ông David Shi, Phó Chủ tịch mảng Tiếp thị và Bán hàng Giải pháp ICT của Huawei

Ông David Shi, Phó Chủ tịch mảng Tiếp thị và Bán hàng Giải pháp ICT của Huawei cho biết: “Huawei nhận thấy mỗi khách hàng đều có nhu cầu và thách thức riêng. Khi quá trình chuyển đổi số và thông minh tiếp tục đẩy mạnh, Huawei cam kết phát triển các sản phẩm và giải pháp dựa trên kịch bản với sự cải tiến mạnh mẽ, hướng tới xu hướng xanh và carbon thấp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng”.

Đối với các khách hàng nhỏ và siêu nhỏ với các kịch bản đơn giản, năm 2023, Huawei đã ra mắt hệ sinh thái Huawei eKit. 

Các sản phẩm này được thiết kế với các tính năng dễ dàng để mua, bán, cài đặt, duy trì, tìm hiểu và sử dụng. 

Tại MWC 2024, HUAWEI eKit đã giới thiệu các sản phẩm mới cho các văn phòng SME, khách sạn bình dân, trường tiểu học và trung học, cửa hàng tiện lợi, phòng khám, bệnh viện cộng đồng, bất động sản và nhà hàng, …

Trước đó, trong năm 2023, tại Việt Nam, Huawei đã chính thức ra mắt giải pháp Huawei eKit cùng hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số đầu tiên dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). 

Huawei eKit hợp tác với các đối tác phân phối địa phương để cùng phát triển, hỗ trợ hàng nghìn SME triển khai quá trình số hóa thuận lợi.

Huawei Việt Nam cũng đã giới thiệu nhiều sản phẩm trong hệ sinh thái Huawei eKit, gồm bộ giải pháp Huawei SME Datacom, Huawei SME MiniGPon và Huawei SME UPS. 

Trong đó, Huawei SME Datacom có lộ trình triển khai và bổ sung nhiều thiết bị cho dòng sản phẩm Router, Switch, AP, Access Controller… để tùy biến theo nhu cầu của nhóm khách hàng cuối.

Ngoài ra, Huawei SME MiniGPon áp dụng thế mạnh công nghệ GPon của Huawei để điều chỉnh cho phù hợp nhằm ra mắt hệ thống Mini FTTO, hỗ trợ tối ưu chi phí và hiệu quả vận hành cho doanh nghiệp SME.


Source link