Học trên mạng rồi “hô biến” giao dịch chuyển tiền từ 270đ thành 2.700.000đ, nam thanh niên Lạng Sơn bị công an khởi tố

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Khải, sinh năm 2001, trú tại thôn Liên Lạc, xã Vũ Lăng, huyện Bắc Sơn về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, tháng 11/2023, Khải sử dụng tài khoản Facebook cá nhân với tên “Nguyễn Khải” đăng bài bán các loại mặt hàng như quần áo, giày, dép… nhập khẩu từ Trung Quốc.

Ngày 18/11/2023, Khải được tài khoản facebook “Ngọc Hoa” nhắn tin, liên hệ đặt hàng quần áo, giày dép. Sau đó, Khải đã yêu cầu người này chuyển khoản đặt cọc với tổng số tiền là 2,7 triệu đồng. Sau khi nhận được tiền chuyển khoản, Khải đã dùng để chi tiêu cá nhân và không lấy hàng theo đơn “Ngọc Hoa” đặt.

Học trên mạng rồi

Khải học trên mạng để chỉnh sửa, cắt ghép hình ảnh làm giả giao dịch chuyển tiền từ 270đ thành 2.700.000đ.

Qua một thời gian không nhận được hàng, chủ tài khoản facebook “Ngọc Hoa” đã liên hệ với Nguyễn Văn Khải và yêu cầu trả lại số tiền đã đặt cọc. Do đã sử dụng hết số tiền đặt cọc của khách vào mục đích cá nhân nên Khải đã nảy sinh ý định làm giả hình ảnh giao dịch. 

Ngay sau đó, nam thanh niên dùng phương thức học được trên mạng để chỉnh sửa, cắt ghép hình ảnh làm giả giao dịch chuyển tiền từ 270đ thành 2.700.000đ (2,7 triệu đồng) rồi gửi ảnh này cho “Ngọc Hoa” để thông báo đã chuyển tiền thành công đến tài khoản của người này.

Hiện nay, cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.


Source link