HNX ngắt kết nối với VNDIRECT

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có thông báo về việc tạm thời ngắt kết nối giao dịch đối với CTCP Chứng khoán VNDIRECT (mã VND).

Theo thông báo, HNX tạm thời ngắt kết nối giao dịch từ xa và giao dịch trực tuyến trên các thị trường giao dịch chứng khoán niêm yết, giao dịch chứng khoán đăng ký giao dịch, giao dịch chứng khoán phái sinh, giao dịch công cụ nợ và giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ của VNDIRECT tới HNX kể từ ngày 25/3 cho đến khi VNDirect khắc phục được hoàn toàn sự cố. Các thành viên khác vẫn kết nối và giao dịch bình thường.

“Căn cứ trên kết quả khắc phục của Chứng khoán VNDirect, HNX sẽ đánh giá và xem xét cho phép kết nối giao dịch trở lại”, thông báo của HNX cho biết.

Trước đó, VNDIRECT đã thông tin chính thức về sự cố hệ thống giao dịch trực tuyến của công ty ngày 25/3. Cụ thể, sáng ngày 24/3, toàn bộ hệ thống của VNDIRECT bị tấn công bởi một tổ chức quốc tế dẫn đến toàn bộ nền tảng giao dịch của VNDIRECT bị tạm thời không truy cập được. Đội ngũ công nghệ của VNDIRECT đã nỗ lực hết sức để khôi phục nhưng do hạ tầng dữ liệu rất lớn nên sẽ cần thêm thời gian để kết nối.

Hiện tại, VNDIRECT cũng đang làm việc với các đối tác là các tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, cũng như đã phối hợp xử lý cùng Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05), Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) để đảm bảo ngăn chặn sự cố tương tự như VNDIRECT cho an toàn của thị trường.

VNDRIECT cho biết, có rất nhiều cá nhân hoặc đội nhóm lợi dụng thời điểm này để tung các tin đồn bất lợi ảnh hưởng tới thị trường và VNDIRECT. Chúng tôi xin thông báo, đây chỉ là sự cố bị tấn công và đã được khắc phục. Công ty cam kết sẽ cố gắng hết sức để đưa giao dịch trở lại trong thời gian sớm nhất.

“Toàn bộ thông tin và tài sản của Khách hàng đều được đảm bảo trạng thái an toàn, không ảnh hưởng bởi sự cố tấn công. Sự cố chỉ gây ảnh hưởng đến việc giao dịch hiện tại và chúng tôi đang nỗ lực tối đa để khôi phục toàn bộ hệ thống, hạn chế ảnh hưởng gián đoạn đến việc giao dịch của khách hàng ngày hôm nay”, thông báo của VNDIRECT nhấn mạnh.

Hà Linh


Source link