Giao diện đăng nhập Google bỗng dưng thay đổi: Có phải tôi đang bị hack?

Đăng nhập tài khoản Google là điều mà người dùng thường xuyên phải làm. Thậm chí là hàng ngày. Thế nhưng, nếu trong những ngày gần đây bạn cảm thấy giao diện đăng nhập Google có gì đó “là lạ” và nghi ngờ rằng mình đang bị lừa đảo theo hình thức website giả mạo (phishing), thì không đâu.

Trong tuần này, Google đã thông báo về việc cập nhật giao diện người dùng cho tính năng đăng nhập và tạo Tài khoản Google. Giao diện đăng nhập mới trên web và thiết bị di động mang đến thiết kế đồng nhất với ngôn ngữ Material Design vốn đã được sử dụng trong nhiều sản phẩm khác của Google.

Giao diện đăng nhập Google bỗng dưng thay đổi: Có phải tôi đang bị hack?- Ảnh 1.

Giao diện đăng nhập cũ (trái) và mới (phải)

Theo Google, bản cập nhật chỉ thay đổi về mặt hình ảnh và không ảnh hưởng đến chức năng hay hoạt động của tính năng đăng nhập. Mặc dù thay đổi về giao diện không quá đáng kể, điều này cũng khá hợp lý để tránh gây khó khăn cho người dùng đã quen với giao diện cũ trong nhiều năm.

Giao diện đăng nhập Google bỗng dưng thay đổi: Có phải tôi đang bị hack?- Ảnh 2.

Giao diện đăng nhập mới trên PC

Cập nhật giao diện đăng nhập mới sẽ tự động áp dụng cho tất cả người dùng, không cần thực hiện bất kỳ thao tác nào để kích hoạt. Tuy nhiên, quá trình triển khai có thể mất đến 15 ngày để tất cả người dùng đều nhận được giao diện mới.

Dự kiến, việc cập nhật sẽ hoàn tất vào ngày 4/3 cho tất cả khách hàng Google Workspace và người dùng sở hữu Tài khoản Google cá nhân.


Source link