Elon Musk xác nhận đang phát triển dịch vụ email cạnh tranh với Gmail

Elon Musk, CEO của X (mạng xã hội trước đây là Twitter), đã xác nhận việc Xmail sắp ra mắt, khiến nhiều người suy đoán về khả năng dịch vụ này cạnh tranh với Gmail của Google. Tuyên bố của Musk đến ngay sau khi tin đồn về việc Gmail sắp đóng cửa lan truyền trên mạng.

Sự xác nhận của Musk xuất hiện sau một tweet từ Nathan McGrady, thành viên cấp cao trong nhóm Kỹ thuật Bảo mật của X, hỏi về ngày ra mắt của Xmail. Musk nhanh chóng trả lời, xác nhận rằng dịch vụ này đang đến gần, mở ra một giai đoạn chuyển đổi đáng kể trong lĩnh vực dịch vụ email.

Elon Musk xác nhận đang phát triển dịch vụ email cạnh tranh với Gmail- Ảnh 1.

Vài ngày trước, một bài đăng kèm theo ảnh chụp màn hình của một email giả mạo từ Google đã được lan truyền trên mạng xã hội. Email giả mạo tuyên bố Gmail sẽ ngừng hoạt động tất cả các hoạt động vào ngày 1/8 năm 2024, ngừng hỗ trợ gửi, nhận hoặc lưu trữ email. Mặc dù bài đăng thu hút được sự chú ý lớn, nhưng tính xác thực của nó đã bị nghi ngờ, nhiều người đặt câu hỏi về độ tin cậy của nó vì không có thông báo chính thức từ Google.

Google nhanh chóng giải quyết những suy đoán bằng cách sử dụng chính nền tảng X để trấn an người dùng rằng Gmail không bị đóng cửa và “vẫn hoạt động”. Thay vào đó, Google chỉ dừng cung cấp giao diện HTML cơ bản của Gmail, một phiên bản rút gọn bị hạn chế nhiều tính năng.

Bất chấp xác nhận của Google, tin đồn về số phận của Gmail đã khơi mào các cuộc thảo luận về các dịch vụ email thay thế. Một số người bày tỏ sự quan tâm đến việc thử Xmail như một lựa chọn khả thi. Một người dùng trên nền tảng X cũng bày tỏ sự không tin tưởng đối với Gmail và sẵn sàng khám phá các lựa chọn thay thế trước những tin đồn.


Source link