Elon Musk: X sẽ không còn cho phép người dùng chặn tài khoản khác

Tỉ phú Elon Musk mua lại Twitter (nay là X) vào tháng 10-2022  - Ảnh: REUTERS

Tỉ phú Elon Musk mua lại Twitter (nay là X) vào tháng 10-2022 – Ảnh: REUTERS

Hãng thông tấn AFP đưa tin Elon Musk – ông chủ của mạng xã hội X (trước đây là Twitter) – ngày 18-8 đăng tải lên mạng xã hội này thông báo về việc X sẽ không còn tính năng chặn (block) tài khoản.

“Tính năng ‘chặn’ sẽ bị xóa, ngoại trừ việc chặn tin nhắn (DMs)”, Musk nói trên X, cho biết thêm về việc người dùng vẫn có thể chặn “tin nhắn trực tiếp” từ người dùng khác.

Tính năng “chặn” trên X cho phép cá nhân hạn chế một số tài khoản cụ thể trong việc xem, tương tác và theo dõi tài khoản của mình.

Theo Musk, mạng xã hội X sẽ vẫn giữ tính năng “im lặng” (mute), cho phép người dùng lựa chọn không xem nội dung từ tài khoản khác.

Giám đốc điều hành mạng xã hội X Linda Yaccarino lên tiếng ủng hộ quyết định của Musk.

“An toàn dành cho người dùng X là ưu tiên số 1 của chúng tôi. Chúng tôi đang xây dựng một thứ còn tốt hơn cả việc ‘chặn’ hay ‘im lặng’. Cứ phản hồi cho chúng tôi”, bà Yaccarino đăng tải.

Theo Hãng thông tấn AFP, Musk đã nhiều lần lên tiếng cho biết vấn đề về tự do ngôn luận là động cơ cho các thay đổi của vị tỉ phú này đối với mạng xã hội mà ông sở hữu.

Tuy nhiên, từ khi được Musk mua lại với giá 44 tỉ USD hồi tháng 10-2022, việc kinh doanh quảng cáo của mạng xã hội X rơi vào khủng hoảng, một phần do buông lỏng việc ngăn chặn các nội dung với ngôn từ thù địch và sự cho phép trở lại của một số tài khoản trước đó bị cấm.

Tổ chức phi lợi nhuận Trung tâm Ứng phó thù ghét kỹ thuật số (CCDH) cho biết các phát ngôn có tính chất thù ghét đang “bùng nổ” trên X.

Phía X đã phủ nhận thông tin trên của CCDH và đang kiện tổ chức này.

Việc hủy bỏ hay hạn chế tính năng chặn có thể sẽ đặt X vào tình huống xung đột với các nguyên tắc trên App Store và Google Play.


Source link