Elon Musk vừa “cày” Diablo IV, vừa trò chuyện trực tuyến với người dùng Twitter về việc đổi logo

Tối ngày hôm qua theo giờ Việt Nam, Elon Musk chính thức công bố logo mới của ứng dụng Twitter: một chữ X duy nhất.

Logo mới của Twitter, vừa được Elon Musk chia sẻ đêm qua theo giờ Việt Nam.

Nhưng bài viết này không chỉ đưa đến bạn thông tin trên, mà còn cung cấp một sự thật khác nữa. Cũng tối ngày hôm qua theo giờ Việt Nam, vị tỷ phú/game thủ/chủ tịch lắm tài nhiều tật đang cày Diablo IV. Thông tin này được chính vị tỷ phú tiết lộ trong một cuộc gọi nhóm được thực hiện trên chính nền tảng Twitter.

Đặt tên cuộc gọi là “Không ai lên tiếng cho tới khi triệu hồi được Elon Musk”, tài khoản Twitter mang tên “greg” đã thu hút được hơn 1,1 triệu người tham gia. Phải đến khi cuộc gọi trôi tới mốc 1 tiếng 2 phút 51 giây, Elon Musk mới xuất hiện.

Bất ngờ thay, tiếng động đầu tiên vang lên từ phía ông Musk (không tính tiếng rè) lại là âm thanh phát ra từ … game Diablo IV. Thật vậy, đêm ngày hôm qua, vị tỷ phú đắm mình trong thế giới giả tưởng tăm tối của Diablo.

Elon Musk tham gia cuộc trò chuyện nhưng không hề cất tiếng chào hỏi ai, lại còn chơi game để loa ngoài. Phải đến khi người lập nhóm, “greg”, đặt câu hỏi về việc Twitter sắp đổi logo, Elon Musk mới hồi đáp. Tuy nhiên, Musk cũng chỉ trả lời đơn giản là “yes”.

Elon Musk vừa "cày" Diablo IV, vừa trò chuyện trực tuyến với người dùng Twitter về việc đổi logo - Ảnh 2.

Cuộc hội thoại diễn ra đêm qua giữa người dùng Twitter và Elon Musk.

Và như để biện hộ cho việc không tương tác với nhóm chat, Elon Musk nói thẳng: “Tôi đang chơi Diablo IV này”, kèm theo một tràng cười đắc chí. 

Ngay sau đó, Musk thổ lộ rằng thợ đang gỡ logo Twitter cũ, đồng thời thắc mắc tại sao nhóm trò chuyện này gọi làm phiền đến buổi chơi Diablo của mình. Bất ngờ trước câu hỏi của vị chủ tịch, và dường như không còn truy vấn gì khác ngoài việc hỏi về Twitter, greg đặt câu hỏi: “Tên Steam của ông là gì?”

Elon Musk cười lớn. Không trả lời câu hỏi của greg, Musk chỉ khoe đã tham gia Steam từ ngày ứng dụng ra mắt. Musk cũng đồng thời tiết lộ ông thích chơi game chủ đề chiến tranh, game bắn súng góc nhìn thứ nhất và các tựa game chiến thuật thời gian thực.

Buổi trò chuyện tiếp tục xoay quanh chủ đề game khi có người gợi ý ông Musk nên tổ chức stream Diablo IV trên nền tảng Twitter. Elon trả lời rằng người chơi không cần quá nhiều kỹ năng để chơi được Diablo đâu, nhưng cũng “tiện thể” khoe đã phá đảo Halo Infinite ở mức độ khó nhất.

Sau một vài trao đổi, Musk tuyên bố sẽ tiếp tục chơi Diablo IV thêm chút đỉnh và đi ngủ. Ngay khi Elon Musk rời khỏi phòng chat, người nghe cũng dần rời đi. Toàn bộ cuộc trò chuyện được lưu trữ tại đường link này, với Elon Musk tham gia cuộc hội thoại lúc 1:02:51.

Không lâu sau cuộc trò chuyện trên, Elon Musk chia sẻ hình ảnh về nhân vật Diablo IV của mình. Ông chơi Druid – một lớp nhân vật có thể gọi “đệ”, triệu hồi sức mạnh thiên nhiên và hóa thú, hiện nhân vật của Musk đã lên level 30 và được đặt tên là “IWILLNEVRDIE”, nghĩa là “TÔI SẼ KHÔNG BAO GIỜ CHẾT”.

Elon Musk vừa "cày" Diablo IV, vừa trò chuyện trực tuyến với người dùng Twitter về việc đổi logo - Ảnh 3.

Nhân vật Diablo IV của Elon Musk.

Trên thực tế, chính Elon Musk kể rằng nhân vật của ông không sống được đúng với cái tên của mình.Source link