Elon Musk sẽ đấu Mark Zuckerberg ngày 26-8, livestream trên X?

Mark Zuckerberg (trái) và Elon Musk (phải) - Ảnh: NDTV

Mark Zuckerberg (trái) và Elon Musk (phải) – Ảnh: NDTV

Ngày 6-8, tỉ phú Elon Musk cho biết trận đấu võ tay đôi giữa ông và giám đốc điều hành (CEO) Công ty Meta – tỉ phú Mark Zuckerberg – sẽ được truyền trực tiếp trên nền tảng mạng xã hội X (tên gọi trước đây là Twitter).

Elon Musk viết: “Trận đấu giữa Zuck và Musk sẽ được phát trực tiếp trên X. Tất cả số tiền thu được sẽ được sử dụng cho công tác từ thiện đối với các cựu chiến binh”. Tuy nhiên, ông chủ của X không công bố thêm bất kỳ chi tiết nào về cuộc đấu này.

Cũng trong ngày 6-8, ông Musk đăng bài cho biết ông nâng tạ suốt cả ngày để chuẩn bị cho cuộc đấu. Vị tỉ phú đùa rằng ông không có thời gian để tập luyện nên đã mang tạ đi làm và tranh thủ tăng cường thể lực khi rảnh.

Đáp lại, tỉ phú Mark Zuckerberg viết trên ứng dụng mạng xã hội Threads (thuộc sở hữu của Meta) rằng: “Hôm nay tôi đã sẵn sàng. Tôi từng đề nghị thời điểm cho trận đấu này là ngày 26-8 khi lần đầu tiên ông ấy thách đấu, nhưng ông ấy chưa xác nhận. Tôi không hồi hộp cho lắm”. 

Ngoài ra, Zuckerberg cũng đề nghị hai bên “sử dụng một nền tảng đáng tin cậy” để có thể quyên góp tiền cho mục đích từ thiện”.

Nguồn cơn của cuộc đấu bắt đầu khi tỉ phú Elon Musk (52 tuổi) trong bài đăng ngày 20-6 đã tuyên bố rằng ông “sẵn sàng cho một trận đấu trong lồng sắt” với Mark Zuckerberg (39 tuổi) – một người được đào tạo về nhu thuật và từng đăng trên Instagram nhiều ảnh về những trận đấu mà anh giành chiến thắng. Một ngày sau đó, CEO Meta đáp trả: “Gửi tôi địa chỉ”.

Từ đó, những hình ảnh luyện tập võ thuật liên tục được hai vị tỉ phú cập nhật trên nền tảng mạng xã hội. 

Nếu như trận đấu trong lồng sắt thực sự diễn ra, nhiều người cho rằng cơ hội thắng của Elon Musk là rất mong manh. Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng sẽ không xảy ra trận đấu thực sự nào cả, và đây có thể chỉ là trận “đấu võ mồm” trên mạng xã hội của hai tỉ phú công nghệ.


Source link