Elon Musk mua laptop Windows mới nhưng không dùng được, đòi CEO Microsoft Satya Nadella vào giải quyết “ngay và luôn”

Elon Musk, người dùng tích cực trên mạng xã hội X (trước đây gọi là Twitter), gần đây đã đăng một bài đăng phàn nàn về chiếc laptop Windows mới của mình.

Vị tỷ phú công nghệ tỏ ra không hài lòng với việc Windows 11 yêu cầu người dùng tạo tài khoản Microsoft để sử dụng hệ điều hành này. Trong một tweet, ông chia sẻ đã mua một laptop mới nhưng không thể sử dụng vì chưa có tài khoản Microsoft. Ông cũng bày tỏ lo ngại về việc cung cấp “quyền truy cập cho AI của Microsoft vào máy tính” của mình, do đó không muốn tạo tài khoản.

“Vừa mua một chiếc laptop mới và nó không cho phép tôi sử dụng trừ khi tạo tài khoản Microsoft, đồng nghĩa với việc cung cấp quyền truy cập cho AI của họ vào máy tính của tôi! Điều này thật tệ hại. Trước đây, từng có tùy chọn bỏ qua đăng nhập hoặc tạo tài khoản Microsoft. Các bạn có gặp vấn đề này không?” – Elon Musk viết.

Elon Musk mua laptop Windows mới nhưng không dùng được, đòi CEO Microsoft Satya Nadella vào giải quyết

Theo phản hồi từ cộng đồng (Community Notes) trên X, người dùng vẫn có thể cài đặt phiên bản Windows mới nhất mà không cần tài khoản Microsoft. Nhưng trong một tweet khác, Elon Musk phản bác, cho rằng “tùy chọn này không còn tồn tại nữa”.

Nhiều người theo dõi đã phản hồi tweet của Elon Musk. Một số hướng dẫn ông các cách khắc phục sự cố, trong khi số khác đơn giản khuyên ông hãy “mua Microsoft”. Một người dùng nói rằng Elon Musk nên thử liên hệ với CEO Microsoft Satya Nadella để yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật, và đã được CEO Tesla đáp lại rằng “Tôi vừa nhắn tin cho ông ấy”.

Elon Musk mua laptop Windows mới nhưng không dùng được, đòi CEO Microsoft Satya Nadella vào giải quyết

Vài giờ sau đó, Elon Musk đã cập nhật tình hình. “Cuối cùng tôi cũng vượt qua được, cảm ơn các bạn. Laptop tự động kết nối đến Wi-Fi cục bộ không yêu cầu mật khẩu. Tôi có thể bỏ qua bước đăng nhập bằng tài khoản Microsoft sau khi tắt tùy chọn này.”

Trong bài đăng mới nhất của Satya Nadella trên X về mối quan hệ hợp tác với đối tác trong lĩnh vực AI, Elon Musk đã để lại bình luận “chẳng liên quan”, yêu cầu Microsoft cho phép người dùng thiết lập PC mới mà không cần tài khoản Microsoft. 

“Satya, tôi không có ý phá đám nhưng vui lòng cho phép mọi người thiết lập PC Windows mới mà có thể bỏ qua bước tạo tài khoản Microsoft. Tùy chọn này sẽ biến mất nếu máy tính được kết nối với WiFi. Ngoài ra, ngay cả khi bạn muốn đăng ký, nó sẽ không cho phép bạn sử dụng địa chỉ email công việc và tôi chỉ có địa chỉ email công việc thôi!”, Elon Musk phàn nàn.

Elon Musk mua laptop Windows mới nhưng không dùng được, đòi CEO Microsoft Satya Nadella vào giải quyết

Đây không phải lần đầu tiên Elon Musk bày tỏ thái độ bất mãn với Microsoft. Năm ngoái, ông cáo buộc Microsoft đang “kiểm soát OpenAI”. Microsoft đã đầu tư hàng tỷ đô la vào công ty mẹ của ChatGPT (OpenAI), và Elon Musk tuyên bố trong một tweet rằng OpenAI không còn như những gì ông mong đợi, đã trở thành một “công ty lợi nhuận tối đa do Microsoft kiểm soát hiệu quả.”

“OpenAI được thành lập là một công ty phi lợi nhuận, mã nguồn mở (đó là lý do tại sao tôi đặt tên cho nó là ‘Open’ AI) để đối trọng với Google, nhưng giờ đây nó đã trở thành một công ty đóng, lợi nhuận tối đa do Microsoft kiểm soát. Không phải những gì tôi đã dự định.” – ông viết.

Elon Musk là một trong những người sáng lập OpenAI. Ông đã rời OpenAI vào năm 2018 và hiện không còn sở hữu cổ phần nào trong công ty.


Source link