Elon Musk hé lộ dịch vụ Xmail sau tin đồn Gmail bị khai tử

Tỉ phú Elon Musk - Ảnh: REUTERS

Tỉ phú Elon Musk – Ảnh: REUTERS

Cuối tuần trước, hàng nghìn người dùng mạng xã hội X hoang mang trước thông tin Google sẽ đóng cửa Gmail vào ngày 1-8.

Tuy nhiên tài khoản chính thức của Google trên mạng xã hội này đã đăng bài xác nhận đây chỉ là tin đồn bậy bạ.

Tất cả chỉ là trò đùa của ông Chris Bakke – một cựu nhân viên Google. Người này khẳng định CEO Google Sundar Pichai yêu cầu ông sa thải đội ngũ phát triển AI Gemini nhưng ông vô tình đuổi việc nhóm Gmail do đọc nhầm.

Trước khi Google đính chính, người dùng mạng xã hội X lại tiếp tục xôn xao trước thông tin ông Musk sắp cho ra mắt dịch vụ Xmail.

Ông Musk tiết lộ về Xmail trên mạng xã hội X - Ảnh chụp màn hình

Ông Musk tiết lộ về Xmail trên mạng xã hội X – Ảnh chụp màn hình

Ông Nate McGrady – kỹ sư bảo mật của X, đã hỏi ông Elon Musk rằng khi nào công ty này mới tạo ra Xmail. Ông Musk ngay lập tức đáp trả: “Nó đang đến”.

Thêm vào đó, một người dùng mạng xã hội đã thử hỏi trợ lý AI Grok cũng do công ty của ông Musk phát triển và nhận được câu trả lời tương tự. Grok cho biết Xmail hiện đang khởi chạy bằng công nghệ blockchain Solana.

Trước đó tỉ phú 52 tuổi từng tuyên bố sẽ biến mạng xã hội X thành một “siêu ứng dụng”. Động thái triển khai và tích hợp dịch vụ thư điện tử (email) được cho là một bước đi phù hợp để hiện thực hóa tham vọng này.

Mặc dù Google đã xác nhận thông tin Gmail dừng hoạt động là giả mạo, không ít người dùng mạng xã hội vẫn thảo luận về chủ đề này. Họ đang cân nhắc chuyển sang sử dụng dịch vụ thư điện tử khác, trong đó có Xmail.


Source link