Elon Musk đăng ảnh chế chọc quê Meta

Bài đăng của tỉ phú Elon Musk - Ảnh: X

Bài đăng của tỉ phú Elon Musk – Ảnh: X

Vào lúc 23h12 ngày 5-3, ông Musk đăng lên mạng xã hội X dòng trạng thái: “Nếu bạn đang đọc bài đăng này, thì đó là do máy chủ của chúng tôi vẫn đang hoạt động”. Mặc dù ông Musk không đề cập trực tiếp, nhiều người cho rằng vị tỉ phú đăng bài để chế giễu Meta

Cách đó 40 phút, hàng loạt mạng xã hội do công ty này quản lý như Facebook, Instagram, Messenger và Threads bất ngờ gặp lỗi và dừng hoạt động trên toàn cầu.

Giữa sự cố, người dùng tìm đến X hoặc một số mạng xã hội khác như TikTok để nắm tình hình trước khi báo chí kịp đưa tin.

Thậm chí, một số giám đốc của Meta còn dùng X để đưa ra thông báo đến người dùng.

Bức ảnh chế do ông Musk đăng tải - Ảnh: X

Bức ảnh chế do ông Musk đăng tải – Ảnh: X

Đến 23h15, ông Musk tiếp tục đăng bức ảnh chế từ phim hoạt hình Penguins of Madagascar với nội dung là 3 chú chim cánh cụt gắn logo của Instagram, Facebook và Threads quy phục 1 chú chim cánh cụt gắn logo của X (đội mũ và đeo kính đen).

Trong ảnh còn có dòng thông báo của ông Andy Stone, người đứng đầu bộ phận truyền thông tại Meta: “Chúng tôi biết mọi người đang gặp khó khăn khi truy cập dịch vụ của Meta. Chúng tôi đang nỗ lực để giải quyết vấn đề ngay bây giờ”.

Tính đến 10h ngày 6-3, bài đăng thu hút hơn 69 triệu lượt xem, 1 triệu lượt thích, 149.000 lượt đăng lại và 29.000 bình luận.

Phần lớn người dùng thể hiện sự đồng tình với ông Musk, họ đáp lại bằng ảnh chế về sự cố của Meta.

Bài đăng của tài khoản chính thức của X - Ảnh: X

Bài đăng của tài khoản chính thức của X – Ảnh: X

Trước đó, vào lúc 22h58, tài khoản chính thức của mạng xã hội X cũng đăng tải dòng trạng thái với nội dung: “Chúng tôi biết vì sao mọi người lại ở đây” – ám chỉ lượng truy cập khổng lồ vào nền tảng này sau khi Facebook và Instagram “sập”.

Sau sự cố, Meta tuyên bố đang điều tra về vụ việc.


Source link