Đơn vị sản xuất Airpod cho Apple tăng đầu tư hơn 300 triệu USD tại Bắc Giang

Nhà máy Luxshare-ICT tại Việt Nam - Ảnh: LUXSHARE-ICT

Nhà máy Luxshare-ICT tại Việt Nam – Ảnh: LUXSHARE-ICT

Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang, đơn vị này vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh lần thứ 10 cho dự án thành lập Công ty TNHH Luxshare – ICT Việt Nam và mở rộng nhà máy sản xuất tại Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên.

Việc mở rộng nhà máy dự kiến hoàn thành trong vòng 12-24 tháng.

Theo nhận định của Hãng tin Bloomberg, Việt Nam là một trong số các quốc gia đang phát triển mà Luxshare-ICT lựa chọn để mở rộng mạng lưới sản xuất, trong bối cảnh căng thẳng Mỹ – Trung.

Trong vòng 10 năm qua, số lượng các công ty gia công sản phẩm của Apple chọn Việt Nam làm điểm đến tăng gấp bốn lần.

Luxshare và GoerTek (Trung Quốc) là hai công ty sản xuất Airpod chủ yếu cho Apple. GoerTek cũng có một nhà máy tại miền Bắc Việt Nam.

Theo Hãng tin Bloomberg, GoerTek có kế hoạch sản xuất tai nghe thực tế ảo tại Việt Nam vào năm 2024. Công ty này kỳ vọng nhà máy ở Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm cho khoảng một nửa doanh thu toàn cầu của hãng trong ba năm.

Nhà máy mới của Luxshare tại Bắc Giang dự kiến sẽ sản xuất các mặt hàng như dây cáp cho các thiết bị thông minh, thiết bị số hóa tín hiệu giọng nói, thiết bị truyền thông, bộ đàm, tag định vị thông minh và đồng hồ thông minh… Nhà máy này cũng dự kiến thu hút hơn 10.000 lao động.

Ngày 16-9, Công ty TNHH Hana Micron Vina có trụ sở tại Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên tổ chức khánh thành dự án Nhà máy sản xuất Hana Micron Vina 2.

Hana Micron là tập đoàn chuyên về sản xuất chất bán dẫn và đóng gói chip từ Hàn Quốc.

Tỉnh Bắc Giang hiện có ba doanh nghiệp đang cung cấp các sản phẩm cho Apple. Bắc Giang và Bắc Ninh cũng là hai tỉnh sản xuất phần lớn điện thoại Samsung trên toàn cầu.


Source link