Công ty Nhật Bản dùng AI lựa cà rốt

Công nhân rửa và đóng gói cà rốt - Ảnh: HRS Heat Exchangers

Công nhân rửa và đóng gói cà rốt – Ảnh: HRS Heat Exchangers

Công ty Kitanoho Solutions ở Hokkaido, Nhật Bản mới đây đã phát triển thành công một hệ thống phân loại cà rốt tự động sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), nhằm ứng phó tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng trầm trọng.

Hệ thống mới sẽ sử dụng AI để phân tích hình ảnh từng sản phẩm do camera chụp lại trên băng chuyền và một robot phân loại các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn. Ưu điểm của hệ thống mới là AI có khả năng lựa chọn sản phẩm với độ chính xác cao.

Kitanoho Solutions mất 3 năm để hoàn thành hệ thống này và dự kiến đưa ra thị trường trong thời gian tới.

Các hệ thống phân loại tại Nhật Bản hiện nay hầu hết yêu cầu sử dụng nhiều camera để kiểm tra tổng thể và chi phí lắp đặt cao.

Hệ thống của Kitanoho Solutions có thể sẽ là một lựa chọn mới cho các nhà máy phân loại trái cây vừa và nhỏ muốn áp dụng phương pháp phân loại tự động hiệu quả với giá thành hợp lý, nhằm ứng phó tình trạng thiếu lao động lành nghề.

Công nghệ 2023: AI và hơn thế nữaCông nghệ 2023: AI và hơn thế nữa

Theo nhiều cách, 2023 là năm mà người ta bắt đầu hiểu trí tuệ nhân tạo (AI) thực sự là gì và nó có thể làm gì. Đây là năm mà 100 triệu người khắp thế giới đùng một cái có thể thực sự sống, chơi và làm việc cùng AI nhờ có ChatGPT.


Source link