Chiếc iPhone còn nguyên vẹn sau khi rơi từ máy bay ở độ cao 5.000m là của một người gốc Việt?

Chiếc iPhone rơi từ độ cao 5.000m từ máy bay của Hãng hàng không Alaska Airlines - Ảnh: X

Chiếc iPhone rơi từ độ cao 5.000m từ máy bay của Hãng hàng không Alaska Airlines – Ảnh: X

Hôm 5-1, máy bay Boeing 737 Max 9 của Alaska Airlines gặp sự cố bung cửa thoát hiểm khi đang bay ở độ cao 5.000m. Máy bay phải hạ cánh khẩn cấp và tất cả các hành khách đều an toàn.

Tuy nhiên, cánh cửa bung đã tạo ra một lỗ hổng trong khi máy bay đang ở giữa không trung, khiến nhiều đồ đạc, bao gồm một cặp tai nghe AirPods, một chiếc áo thun bé trai và chiếc iPhone nói trên rơi xuống đất từ độ cao 5.000m.

Theo Hãng tin AFP, trong lúc tìm kiếm các vật rơi xuống từ chiếc máy bay của Hãng Alaska Airlines, ông Sean Bates, cư dân sống tại phía tây bắc bang Washington (Mỹ), đã tìm thấy chiếc iPhone bên vệ đường.

Theo một bức ảnh đăng tải trên mạng xã hội X ngày 7-1, màn hình chiếc iPhone vẫn còn nguyên vẹn, biểu thị một email với biên lai hành lý giá 70 USD từ Alaska Airlines. Chiếc điện thoại vẫn đang được để ở chế độ máy bay và dung lượng pin vẫn còn 44%. 

Đáng chú ý, tên biên lai hành lý của hành khách có tên Cuong Tran, cho thấy chủ nhân iPhone có thể là một người gốc Việt. 

Trong một video đăng tải trên TikTok, ông Bates cho biết chiếc iPhone trông “khá sạch sẽ, không có vết xước, nằm dưới một bụi cây”.

Ông Bates đã liên hệ với Ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NTSB) thông báo về chiếc iPhone. Cơ quan này nói với ông rằng đây là chiếc điện thoại thứ hai từ chuyến bay được tìm thấy.

Phản hồi bài đăng trên X của Bates, Chủ tịch Jennifer Homendy của NTSB đã gửi lời cảm ơn và đề nghị được gặp ông.

Trả lời báo giới ngày 7-1, bà Homedy nói cơ quan này sẽ kiểm tra qua những chiếc điện thoại và sẽ gửi trả chúng cho chủ nhân.

Cùng ngày 7-1, cánh cửa thoát hiểm bị bung từ máy bay Boeing 737 Max 9 của Hãng Alaska Airlines cũng được tìm thấy ở sân sau nhà một giáo viên trung học ở thành phố Portland, bang Oregon (Mỹ).


Source link