Chàng trai Nga tìm được bạn đời lý tưởng sau khi sử dụng ChatGPT lọc hơn 5.200 hồ sơ

Chàng trai Nga tìm được bạn đời lý tưởng sau khi sử dụng ChatGPT lọc hơn 5.200 hồ sơ- Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ: Unsplash

Theo trang Oddity Central (Anh), Alexander Zhadan lần đầu tiên gây “sốt” trên RuNet – cộng đồng trực tuyến nói tiếng Nga – vào một năm trước, khi tuyên bố rằng anh đã viết luận văn học thuật bằng ChatGPT chỉ trong 23 giờ.

Mới đây, kỹ sư công nghệ thông tin trẻ tuổi người Nga này một lần nữa gây xôn xao mạng xã hội vì sử dụng công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) để hẹn hò. Anh đã lọc qua hàng nghìn hồ sơ hẹn hò trực tuyến, dựa vào các mẹo và lời khuyên của công nghệ này để tìm được người bạn đời lý tưởng của mình.

Câu chuyện của Zhadan lan truyền rộng rãi trên nền tảng X, gây ra một cuộc tranh luận sôi nổi về việc sử dụng các công cụ AI để tìm kiếm tình yêu. Chàng trai 23 tuổi thừa nhận rằng câu chuyện của anh có thể thay đổi cách nhìn nhận về việc hẹn hò qua mạng. Anh cũng chỉ ra rằng ChatGPT có những hạn chế và anh cần phải trực tiếp tham gia để kết nối với những cô gái.

Cụ thể, Zhadan yêu cầu ChatGPT đánh giá 5.239 hồ sơ của các cô gái trên Tinder, thêm các tiêu chí để thu nhỏ tệp ứng viên tiềm năng. Ví dụ, AI sẽ tự động bỏ qua những tài khoản có ít hơn hai ảnh, khác biệt về cung hoàng đạo, tài liệu tham khảo về tôn giáo, hoặc đăng ảnh nhạy cảm quá mức. Anh thấy rằng đây là một phần quan trọng trong quá trình tìm hiểu trước các cô gái, tránh lãng phí thời gian của hai bên.

Sau đó, kỹ sư công nghệ này huấn luyện chatbot thay mặt mình để giao tiếp với các cô gái. Anh dùng dữ liệu từ chính những cuộc trò chuyện của bản thân trong quá khứ, và mất 120 giờ để hiệu chỉnh công cụ AI như ý muốn. Anh cho biết đây là bước khó nhất trong cả quá trình.

“Tôi yêu cầu ChatGPT đóng vai một nam giới, nói chuyện lần đầu với người kia. Nhiệm vụ của nó là mời được người đó hẹn hò”, anh Zhadan cho biết.

Tuy nhiên, trải nghiệm vẫn chưa hoàn hảo. Có một lần, ChatGPT hẹn hò với một cô gái mà không hề thông báo cho anh ấy về việc đó, dẫn đến việc cô gái phải đợi anh ấy hơn một tiếng rưỡi, điều mà anh vẫn cảm thấy vô cùng có lỗi.

Một lần khác, AI đã lên lịch hẹn hò ở Công viên Bitsa, một khu rừng ở Moskva, nơi một kẻ giết người hàng loạt khét tiếng đã vứt xác nạn nhân vào những năm 2000.

Chàng trai Nga tìm được bạn đời lý tưởng sau khi sử dụng ChatGPT lọc hơn 5.200 hồ sơ- Ảnh 2.

Zhadan và bạn gái. Ảnh: X

Song nhìn chung, ChatGPT đã giúp Zhadan có 12 cuộc hẹn hò với những cô gái phù hợp nhất với anh, bao gồm cả cuộc hẹn hò với Katerina, vợ tương lai của anh. Công cụ AI này cũng hỗ trợ anh rất nhiều trong quá trình hẹn hò, khuyên chàng trai 23 tuổi kể chuyện về thời thơ ấu, cha mẹ, mục tiêu và giá trị của mình trong những buổi hẹn hò, để đánh giá tốt nhất mức độ phù hợp của mỗi cô gái cho một mối quan hệ lâu dài. Chàng trai này tuyên bố rằng anh thậm chí còn hỏi ChatGPT cách cầu hôn Karina và nhận được câu trả lời “đồng ý” nhờ những gợi ý của ứng dụng này.

Song Zhadan nói rằng anh vẫn đóng vai trò quyết định trong việc chọn bạn đời, không phó mặc cho AI.

“Tôi không bỏ qua các tương tác cảm xúc. Tôi trực tiếp hẹn hò với họ và tự đánh giá đó có phải người phù hợp hay không. Sau mỗi buổi gặp, tôi có thêm dữ liệu, bổ sung hồ sơ để AI hỗ trợ trong việc lựa chọn tiếp tục mối quan hệ hay dừng lại”, anh nói.

Trong khi đó Karina, vợ tương lai của Zhadan, vẫn chưa bình luận về việc anh sử dụng ChatGPT trong thời gian họ hẹn hò. Tuy nhiên, kỹ sư công nghệ này khẳng định rằng anh đã nói với Karina về điều đó một năm trước và cô vẫn lựa chọn ở bên anh.

Về phản ứng của cộng đồng mạng, Zhadan cho rằng có rất nhiều lo ngại về mặt đạo đức khi sử dụng các công cụ AI để tìm kiếm tình yêu trực tuyến, nhưng tuyên bố rằng việc xác định ranh giới của nó là tùy thuộc vào mỗi người.

Sau khi dành 120 giờ và 1.432 USD chi phí API, Zhadan cảm thấy ChatGPT đã tiết kiệm cho anh rất nhiều thời gian và tiền bạc.


Source link