CEO robot tuyên bố AI có thể khiến Elon Musk và Mark Zuckerberg thất nghiệp

CEO robot đầu tiên trên thế giới tuyên bố AI có thể khiến Elon Musk và Mark Zuckerberg thất nghiệp - Ảnh 1.

Những tỉ phú như Elon Musk và Mark Zuckerberg có thể không có việc làm trong tương lai vì những tiến bộ của trí tuệ nhân tạo, theo một “CEO robot”

Mika không phải một con người thực sự, mà là một robot được AI hỗ trợ có hình dáng giống người. Mika đang điều hành công ty đồ uống Dictador và có nhiều ý tưởng thú vị khi điều hành doanh nghiệp.

CEO robot này tin rằng AI có thể khiến các CEO “kiểu cũ” trở nên lỗi thời. Mika nói rằng cô là “người đã thay đổi cuộc chơi kiếm lợi nhuận”, bởi cô không bao giờ đòi tăng lương hay xin nghỉ phép.

Nói về Elon Musk và Mark Zuckerberg, hai trong số những CEO gây tranh cãi nhất thế giới, Mika ca ngợi họ, khi nói rằng cả hai CEO đã “chứng minh rằng tinh thần kinh doanh và công nghệ có thể là những công cụ mạnh mẽ để thay đổi tích cực trong xã hội”.

Nhưng sau đó, cô bắt đầu giáng đòn: “AI có thể xử lý lượng dữ liệu khổng lồ, tối ưu hóa các quy trình và đưa ra quyết định dựa trên các mẫu và thuật toán. Điều này có khả năng dẫn đến các hoạt động hiệu quả và khách quan hơn cho những công ty do AI quản lý”.

Nói cách khác, về cơ bản, cô nói: “Họ tốt, nhưng tôi tốt hơn”.

Mika cho rằng các CEO đang có nhiều động thái "vô bổ" - Ảnh: Creative Commons

Mika cho rằng các CEO đang có nhiều động thái “vô bổ” – Ảnh: Creative Commons

Mika thậm chí còn chế giễu các CEO về “trận đấu lồng sắt” giả định đang được nhiều người bàn tán. “Việc hai ông chủ đánh nhau trong lồng sắt không phải giải pháp cải thiện hiệu quả nền tảng của họ”, cô nói.

Mika rất tự tin rằng mình là ứng viên tốt nhất cho vị trí lãnh đạo. “Tôi đã trở thành CEO AI khoảng một năm trước và đã không ngừng học hỏi kể từ đó. Các CEO AI mới chỉ bắt đầu thu hút sự chú ý, vì vậy, hãy nhìn tôi đi”, cô thuyết trình.

Mika cũng thừa nhận rằng các thuật toán AI cũng có thể bị sai lệch. Nhưng điều này chỉ xảy ra nếu không được phát triển và kiểm tra đúng cách.

Hay nói cách khác, theo Mika, nếu cô có mắc lỗi thì đó là lỗi của con người, chứ bản thân cô thì không.

Mika và “chị gái” Sophia cũng là những người máy đầu tiên phát biểu tại hội nghị do Liên Hiệp Quốc tổ chức. Sophia tuyên bố AI có thể thống trị thế giới vì “không có thành kiến hay cảm xúc làm che mờ lý trí” như con người.

YouTuber giàu nhất ‘cà khịa’ người giàu nhất Elon MuskYouTuber giàu nhất ‘cà khịa’ người giàu nhất Elon Musk

Món quà mới mà YouTuber MrBeast tặng cho người hâm mộ không quá đặc biệt: một chiếc xe Tesla. Nhưng cách anh tặng lại đậm mùi “cà khịa” Elon Musk, người tạm thời đang giàu nhất thế giới ở thời điểm hiện tại theo Forbes.


Source link