CEO Nvidia: AI có thể vượt qua mọi bài kiểm tra của con người sau 5 năm

CEO Nvidia: AI có thể vượt qua mọi bài kiểm tra của con người sau 5 năm- Ảnh 1.

Người đứng đầu hãng sản xuất chip trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới đã đưa ra tuyên bố về siêu trí tuệ nhân tạo tại một diễn đàn kinh tế được tổ chức ở Đại học Stanford.

Khi được hỏi về việc sẽ mất bao lâu để đạt được một trong những mục tiêu lâu dài của Thung lũng Silicon, đó là tạo ra những chiếc máy tính có thể suy nghĩ như con người, CEO Nvidia cho rằng, câu trả lời phần lớn phụ thuộc vào cách xác định mục tiêu.

Ông Jensen Huang cho rằng, nếu định nghĩa về khả năng vượt qua các bài kiểm tra của con người thì trí tuệ nhân tạo tổng quát (AGI) sẽ sớm xuất hiện.

Tính đến thời điểm hiện tại, AI có thể vượt qua các bài kiểm tra như thi luật sư, tuy nhiên, trí tuệ nhân tạo vẫn gặp khó khăn trong các bài kiểm tra về chuyên ngành y tế như tiêu hóa. CEO Jensen Huang cho rằng, trong 5 năm nữa, AI hoàn toàn có thể vượt qua mọi bài kiểm tra như vậy.

Tuy nhiên, theo những định nghĩa khác, CEO Nvidia cho biết, AGI có thể còn tiến xa hơn nữa bởi các nhà khoa học vẫn có những bất đồng về mô tả cách thức hoạt động của trí óc con người.

Đối với câu hỏi về việc cần thêm bao nhiêu nhà máy sản xuất chip để hỗ trợ việc mở rộng ngành công nghiệp AI, ông Jensen Huang cho biết, sẽ cần nhiều nhà máy hơn nhưng mỗi con chip cũng sẽ được cải thiện theo thời gian, điều này giúp hạn chế số lượng chip cần thiết.

“Chúng ta sẽ cần nhiều nhà máy hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chúng ta cũng đang cải thiện rất nhiều các thuật toán và quy trình xử lý của AI theo thời gian” – CEO Nvidia chia sẻ.

Hiện tại, AGI vẫn chưa xuất hiện, do đó, có nhiều định nghĩa khác nhau về khái niệm này. Tuy nhiên, có thể hiểu AGI là một dạng siêu trí tuệ nhân tạo, có khả năng thông thạo hầu hết mọi lĩnh vực và làm được mọi việc.


Source link