Cáp quang biển APG xuất hiện lỗi mới, sửa 8 tháng vẫn chưa xong

Sự cố trên tuyến cáp quang biển APG xuất hiện từ cuối 2022 và cho tới nay liên tục phát sinh thêm lỗi mới dù lỗi cũ chưa sửa xong khiến chưa thể hoạt động trở lại bình thường.

Cáp quang biển APG xuất hiện lỗi mới, sửa 8 tháng vẫn chưa xong - Ảnh 1.

 

Mới đây, đại diện một nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam cho biết mới phát hiện vấn đề mới trên các nhánh S1.9 và S9 của tuyến Asia Pacific Gateway – APG kết nối đến Việt Nam. Vì vậy, lịch khôi phục của tuyến cáp này đã bị lùi lại.

Trước đó vào hồi tháng 6, APG cũng gặp sự cố trên nhánh S1.7, ảnh hưởng tới dung lượng trên tuyến cáp. Hiện nay, trên tuyến cáp này có tới ba sự cố chưa được xử lý, nên dung lượng Internet hướng kết nối từ Việt Nam đi Singapore bị mất.

photo-1692587553621

Tuy nhiên, theo đại diện nhà mạng, sự cố này không tác động lớn tới người dùng. Các nhà cung cấp dịch vụ Internet trong nước đã có phương án khắc phục như chuyển dung lượng qua tuyến cáp đất liền hay san tải, kinh nghiệm các đợt đứt cáp trước, đặc biệt là khi cả năm tuyến cáp hồi đầu năm.

Với sự cố hồi tháng 6, đơn vị quản lý tuyến cáp APG dự định sẽ hoàn thành việc sửa chữa trên nhánh S1.7 vào cuối tháng 8, sau đó lùi sang đầu tháng 9. Tuy nhiên với hai sự cố mới, lịch khắc phục cụ thể vẫn chưa được đơn vị quản lý đưa ra.


Source link