Cẩn trọng với các dịch vụ “ăn theo” concert BLACKPINK

“Nở rộ” dịch vụ “ăn theo”

Nhóm nhạc nữ BLACKPINK dự kiến tổ chức hai đêm nhạc tại Hà Nội vào ngày 29 và 30/7 tới. Cuộc chiến giành vé lần này sẽ rất khốc liệt bởi số lượng người hâm mộ khắp nơi đổ về Hà Nội dù giá vé được cho là không hề dễ chịu. Cũng vì vậy mà nhiều dịch vụ “ăn theo” như nhận camp vé (đặt hộ vé), mua bán Lightstick, ống nhòm hay thậm chí là thuê homestay gần sân vận động Mỹ Đình… “nở rộ”.

Chỉ cần tìm kiếm từ khoá “Bornpink” trên các trang mạng xã hội, kết quả trả về hàng chục hội nhóm thu hút từ 5.000-160.000 thành viên tham gia với mục đích tìm hiểu các thông tin về vé concert lần này. Thậm chí, dù ban tổ chức sự kiện chưa đưa ra bất kỳ thông tin chính thức nào liên quan đến vé nhưng nhiều người tự nhận có “nguồn” cung cấp vé concert Born Pink.

Ngoài ra, xuất hiện nhiều dịch vụ như nhận đặt vé hộ, bán lại vé… tiềm ẩn nhiều nguy cơ lừa đảo vì khó có thể xác minh được danh tính của các đối tượng và tính chính xác của các thông tin.

Thậm chí, trên các trang mạng xã hội “thị trường” cho thuê phòng homestay ngay gần sân vận động Mỹ Đình hoặc xung quanh khu vực này ngày càng trở nên “sôi động”.

Cẩn trọng với các dịch vụ ăn theo concert BLACKPINK - Ảnh 1.

Nhiều dịch vụ “ăn theo” “nở rộ” trên các trang mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình).

Đa phần, các chủ tài khoản đều đưa ra lời mời chào hấp dẫn như di chuyển ra sân vận động Mỹ Đình chỉ 2-5 phút, sẵn sàng tính giá phòng theo giờ và qua đêm, cam kết phòng nghỉ được trang bị tiện nghi đầy đủ. Thậm chí, nhiều nơi còn tổ chức tour trọn gói phục vụ người hâm mộ ở xa như vé máy bay, vé tàu, nhận đặt khách sạn… Được biết, mức giá cho thuê sẽ dao động từ 300.000 – 2 triệu đồng/phòng, tùy loại.

Đáng chú ý, một tài khoản tên M.A đã đăng tải: “Anh/chị đi đu ai đồ BLACKPINK về vẫn chưa biết ngủ nghỉ ở đâu thì liên hệ em. Nhà có 6 căn thì 4 căn đã có chủ ngày hôm đấy rồi, còn 2 căn studio ai có nhu cầu thì inbox em nhá. Homestay chỉ cách sân vận động Mỹ Đình 10′ đi xe thôi”.

Ngoài các dịch vụ trên, thì Lightstick cũng đang “cháy hàng” bởi đây được coi là “vật bất ly thân” đối với những Blink (người hâm mộ Blackpink). Giá bán của sản phẩm này theo ghi nhận của phóng viên cũng đã có sự tăng nhẹ từ 800.000 đồng lên 850.000 – 900.000 đồng. Không chỉ các sản phẩm liên quan trực tiếp đến buổi concert mà những sản phẩm hỗ trợ như ống nhòm cũng nhận được sự quan tâm từ phía những người hâm mộ.

Cẩn trọng với những thông tin

Sau khi, BLACKPINK xác nhận mang concert Born Pink đến Hà Nội, cộng đồng fan đã rơi vào tình trạng hoang mang vì vé trôi nổi khắp nơi trên mạng xã hội dù ban tổ chức chưa chính thức mở bán vé, thậm chí, còn chưa công bố sơ đồ giá vé.

Mặc dù ban tổ chức sự kiện chưa đưa ra bất kỳ thông tin chính thức nào liên quan đến vé của concert Born Pink nhưng nhiều người tự nhận có “nguồn” cung cấp vé nhằm trục lợi bất chính. Nhiều tài khoản tự nhận “có người quen nên lấy được vé nội bộ” và bán ra với giá từ 5.000.000-25.000.000 đồng.

Theo đó, vé VVIP với quyền lợi xem phần tổng duyệt và kiểm tra âm thanh được bán với giá 25 triệu đồng, vé VIP có giá 12 triệu đồng và vé khu ngồi (GA) là 10 triệu đồng. Sốc hơn cả có cả những loại vé với giá 40 triệu đồng, 50 triệu đồng rao bán cả trên các hội nhóm concert và nhiều nền tảng khác. Đáng nói hơn, những vé được giao dịch bằng hình thức này được cam kết chắc nịch 100% có vé và thường có số ghế, số thứ tự khá đẹp.

Cẩn trọng với các dịch vụ ăn theo concert BLACKPINK - Ảnh 2.

Nhiều bài viết nhận dịch vụ camp vé (mua hộ) trên các hội nhóm. (Ảnh: chụp màn hình)

Tuy nhiên, những tài khoản này thường là những tài khoản nặc danh, không có hoặc có rất ít thông tin cá nhân. Vì vậy, người hâm mộ nên cẩn trọng khi giao dịch với những tài khoản nêu trên.

Chị N.N.N chia sẻ, do hâm mộ BLACKPINK nên đã nhờ người đặt cọc trước vé. Đối tượng này yêu cầu chị N đặt cọc trước 1.500.000 đồng cho 3 vé với cam kết: “Mình làm bên công ty sự kiện nên chắc chắn 100% có vé. 8/8 thì chuyển cho mình 100% tiền vé. Nhận vé thì chuyển tiền…”.

Vì nhẹ dạ cả tin nên chị N đã chuyển khoản cho đối tượng này 1.500.000 đồng. Nhưng ngay sau khi nhận được tiền thì đối tượng đã cắt đứt toàn bộ liên lạc với chị N. Khi nhận ra mình đã bị lừa, chị N không biết phải báo cáo hay tố giác ở đâu vì mọi cam kết đều là thỏa thuận miệng.


Source link