Bị Elon Musk gạ tải video lên X, YouTuber số 1 thế giới “MrBeast” từ chối thẳng thừng: “Tiền thu về chẳng bõ chi phí sản xuất”

Những hy vọng về một năm khởi sắc của X, nền tảng mạng xã hội do Elon Musk tiếp quản, dường như đang gặp phải dấu hiệu trắc trở ngay từ những ngày đầu tiên. Nỗ lực chiêu mộ ngôi sao YouTube nổi tiếng MrBeast để chia sẻ nội dung trên X của Elon Musk vừa mới đây đã bị khéo léo từ chối.

Bị Elon Musk gạ tải video lên X, YouTuber số 1 thế giới

Jimmy Donaldson, hay còn được biết đến với biệt danh MrBeast, hiện là YouTuber số 1 hiện nay

Mở đầu cho câu chuyện này là video mới nhất của MrBeast, tên thật là Jimmy Donaldson, được đăng tải trên YouTube vào ngày 30/12/2023. Với nội dung ghi lại trải nghiệm một tuần ở trong phòng giam biệt lập, video 20 phút này đã thu hút sự quan tâm lớn lao từ khán giả. Ngay sau khi một người hâm mộ bình luận gợi ý Donaldson nên đăng tải video trên X, Elon Musk không ngần ngại để lại một bình luận ngắn gọn: “Chính xác.”

Dù vậy, trước lời đề nghị của Elon Musk, MrBeast đã lịch sự từ chối chia sẻ nội dung của mình trên X. Donaldson giải thích rằng việc sản xuất video của anh tốn hàng triệu USD, và ngay cả khi một video đạt được một tỷ lượt xem trên X thì cũng không thể bù đắp nổi một phần nhỏ chi phí sản xuất. Tuy nhiên, anh bày tỏ thiện chí sẵn sàng thử nghiệm trong tương lai khi cơ chế kiếm tiền trên X trở nên vững chắc hơn.

Bị Elon Musk gạ tải video lên X, YouTuber số 1 thế giới

Kể từ khi tiếp quản X vào năm 2022, Elon Musk, CEO của Tesla và là chủ sở hữu của X, đã liên tục nỗ lực thu hút thêm người xem cho nền tảng này. Ông đã hợp tác với nhiều nhân vật nổi tiếng như Paris Hilton và phát trực tiếp các chương trình có sự tham gia của những cá nhân như Tucker Carlson.

Việc MrBeast từ chối lời mời của Musk, dù có sự hậu thuẫn của tỷ phú, phản ánh thực tế rằng những nhà sáng tạo nội dung như anh chưa sẵn sàng đưa X thành bến đỗ chính cho sản phẩm của mình, hay phân chia khán giả của họ trên nhiều nền tảng khác nhau.

Vào tháng 9, CEO Linda Yaccarino của X đã tuyên bố nền tảng đã chi trả gần 20 triệu USD cho cộng đồng sáng tạo của mình. Đây là một bước đi được đón nhận tích cực bởi một số nhà sáng tạo nội dung, những người trước đó vẫn đang sử dụng X mà không nhận được khoản thù lao nào.

Tuy nhiên, số tiền mỗi nhà sáng tạo nhận được trên X chỉ là một phần nhỏ so với thu nhập của Donaldson trong cả năm 2023. Trong năm 2023, MrBeast được cho là đã kiếm được khoảng 82 triệu USD từ YouTube. Điều này cho thấy các khoản thanh toán trên X vẫn còn một chặng đường dài trước khi có thể cạnh tranh với các nền tảng lớn hơn.


Source link